Những điều cần lưu ý trước buổi phỏng vấn việc làm (Part 2)

Cần chuẩn bị những gì khi phỏng vấn việc làm bằng tiếng Anh?

Bạn sắp có một buổi phỏng vấn bằng tiếng Anh, bạn lo lắng không biết nên chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn như thế nào để đạt được kết quả tốt nhất? Dưới đây là một số điểm mà bạn cần phải lưu ý.

Lên kế hoạch cho bữa ăn sáng

Có vẻ như đây là một điều khá nhỏ nhặt và chẳng mấy ai quan tâm tới nó. Vì thế nhiều người khi có lịch hẹn phỏng vấn vào ca sáng thường bỏ luôn bữa ăn sáng hoặc ăn một cách qua loa. Bạn có biết chính điều này là một phần tác nhân gây ra tâm lý căng thẳng cho bạn . Có vô vàn biểu hiện bất lợi sẽ đến vào thời gian phỏng vấn chỉ vì bạn có một chiếc bụng đói.

Có thể bạn sẽ ngại ngùng và bị phân tâm khi chiếc bụng của bạn không ngừng “réo ầm” lên. Hoặc đối với những người có thể trạng yếu, sẽ rất dễ bị tụt huyết áp hoặc lo lắng quá mức trước khi bước vào phỏng vấn.

Nếu như bạn có một bữa sáng lành mạnh với những thực phẩm tốt cho sức khỏe thì có lẽ những vấn để kể trên đều được giải quyết ‘êm xuôi”. Chú ý, bạn không nên ăn sáng bằng những thực phẩm không tốt cho sức khỏe như là thực phẩm lạnh để qua đêm hoặc uống những loại nước có chất kích thích. Chúng sẽ mang tới những vấn đề về sức khỏe ngay sau đó và gây ảnh hưởng tới cuộc phỏng vấn của bạn.

Tham khảo bộ câu hỏi phỏng vấn và cách trả lời

Đối với những người chuẩn bị có cuộc phỏng vấn, chắc chắn họ sẽ phải chuẩn bị và luyện tập từ trước những câu hỏi và học cách trả lời. Dường như công việc này đã được luyện tập rất nhiều trong suốt những ngày gần đây. Thế nhưng, trước ngày phỏng vấn bạn vẫn nên xem xét lại  một vài lần để ổn định tâm lý và “ôn lại bài”. Đừng học theo cách trả lời cụ thể mà bạn tìm được trên mạng mà chỉ coi đó là một tư liệu để tham khảo mà thôi. Bởi vì những tài liệu đó cũng là những cách gợi ý mang tính chất chung chung. Hãy áp dụng vào chính trường hợp cụ thể của bạn mà tự soạn ra những câu trả lời phù hợp và ưng ý nhất bạn nhé.

Tìm hiểu kỹ năng, kinh nghiệm nào nhà tuyển dụng đánh giá cao?

Đầu tiên chúng ta cần phải biết rõ xem công ty của mình đang mong muốn gia nhập vào làm việc họ muốn tìm kiếm điều gì ở ứng viên, họ đòi hỏi những tiêu chuẩn như thế nào về người ứng viên sáng giá, để đưa vào những vị trí tuyển dụng của công ty. Thực hiện điều này trước khi nộp đơn xin việc chính là cách bạn đang cho phép bản thân mình có thể định vị được chính mình, khẳng định rằng mình là người sở hữu những giá trị phù hợp trong công việc

Khi bạn muốn biết một cách đầy đủ và đúng mức về những tiêu chuẩn này thì nên đọc thật kỹ những dòng mô tả chi tiết được thể hiện rõ ràng ở trong thông báo thông tin tuyển dụng được đăng tải. Có thể tìm kiếm thêm các thông tin về công ty ở trên những website trực tiếp của công ty đó  để hiểu sâu hơn về những mẫu nhân viên mà công ty đang chào đón. Bên cạnh đó, nếu như có điều kiện thì các bạn còn có thể tìm kiếm thông tin từ chính những người nhân viên đang làm việc tại công ty. Họ chính là những người nắm rõ nhất mọi thứ về môi trường văn hóa, tính chất công việc tại đây và đặc biệt họ có thể cho bạn biết rằng những năng lực và phẩm chất nào mà công ty đặc biệt đề cao.

 

Nguồn: Internet

 

 

Góc Sinh Viên, Kỹ năng - Kinh nghiệm

Bạn đang tìm việc làm?