Những điều cần lưu ý trước buổi phỏng vấn việc làm (Part 4)

Một số câu hỏi phỏng vấn việc làm thường hay gặp

Nhược điểm của bạn là gì?

Đây là phản ứng nhạy cảm nhất. Giảm thiểu điểm yếu và nhấn mạnh điểm mạnh. Tránh nhắc tới những phẩm chất cá nhân nên tập trung vào khía cạnh chuyên nghiệp. Bạn có thể trả lời: “Đôi khi tôi lo lắng làm việc nhiều quá, nên có lúc sẽ  không thể sắp xếp được thời gian hợp lý cho  mình”.

Nếu bạn được nhận vào vị trí này, bạn nghĩ bạn nên làm gì để hoàn thành công việc?

Tùy thuộc vào vị trí, để có câu trả lời đầy đủ nhất. Trình bày ra những ưu điểm nổi bật để chứng tỏ mình hoàn toàn thích hợp với vị trí đang ứng tuyển.

Tại sao bạn muốn làm tìm việc làm gấp ở đây?

Người phỏng vấn đang dò hỏi xem bạn có dành nhiều thời gian để đầu tư suy nghĩ vào vị trí công việc này hay không hay đơn giản chỉ là gửi hồ sơ lúc nào mình muốn. Câu trả lời tốt nhất là: “Tôi đã chọn một số công ty lớn có phương châm làm việc phù hợp với khả năng của tôi và công ty này nằm ở đầu danh sách mục yêu thích của tôi”.

Mục tiêu của bạn là gì?

Nói về các mục tiêu trước mắt và ngắn hạn. Ví dụ: “Mục tiêu trước mắt của tôi là có được công việc phù hợp trong các tập đoàn lớn và nhà lãnh đạo tốt như công ty. Mục tiêu dài hạn phụ thuộc vào mục tiêu của công ty cũng như bản thân tôi sẽ tìm sự thăng tiến trong công việc”

Tại sao bạn thay đổi công việc?

Sau ba năm kinh nghiệm và kiến ​​thức, tôi quyết định tìm kiếm một công ty có nhiều cơ hội phát triển để có thể mở đường cho tôi và giúp tôi gặt hái thành công.

Khi nào bạn cảm thấy thỏa mãn nhất với công việc của chính mình.

Người phỏng vấn muốn biết điều gì có thể thúc đẩy bạn làm việc và có thể hiểu rõ hơn về sở thích của bạn. “Trong công việc cũ, tôi rất vui khi được tiếp xúc với khách hàng, hiểu họ và giải quyết vấn đề của họ để sản phẩm và dịch vụ của công ty tốt hơn và khách hàng cảm thấy hài lòng.”

Tại sao bạn thay đổi công việc?

Bạn có thể làm gì cho chúng tôi?

Trình bày một bản tóm tắt ngắn gọn về trải nghiệm, kỹ năng và tính cách:  “Tôi có một sự kết hợp độc đáo giữa các kỹ năng bán hàng và khả năng thiết lập mối quan hệ với khách hàng, cho phép tôi sử dụng kiến ​​thức của tôi cùng với các kỹ năng giao tiếp khá tốt của tôi”.

Ba điểm tích cực mà ông chủ nói về bạn?

Đây là một cách tuyệt vời để thể hiện sức mạnh của bạn thông qua những lời của người khác. “Ông chủ của tôi thường nói rằng tôi đã làm việc chăm chỉ và ông ấy thích cảm giác hài hước và năng động của tôi.”

Bạn đang tìm kiếm mức lương nào?

Bạn có được lợi thế khi nhà tuyển dụng đưa ra mức lương trước.  Nhưng không đưa ra một số cụ thể sẽ khiến người sử dụng lao động nghĩ rằng bạn chỉ nghĩ về quyền lợi của mình. “Tôi nghĩ công ty sẽ trả một mức lương phù hợp với khả năng và khối lượng công việc của tôi, và tôi chắc chắn rằng khi thời gian tới, chúng ta sẽ cùng đưa ra được một con số hợp lý”.

Thành tựu lớn nhất trong sự nghiệp của bạn là gì?

Nếu đó là thành công được thể hiện bằng những con số, thì câu trả lời rất dễ dàng. Nhưng nếu bạn chỉ là một nhân viên, đừng cố phóng đại sự cống hiến của bạn cho công việc trước đó. Bạn có thể nói: “Thành tích lớn nhất của tôi trong sự nghiệp của tôi là dựa trên những nỗ lực của riêng tôi, tôi có thể làm việc độc lập hoặc theo nhóm để hoàn thành mục tiêu của công ty”.

Trên đây là một số thứ ứng viên tìm việc cần phải chuẩn bị trước mỗi cuộc phỏng vấn việc làm. Mong rằng thông qua bài viết này, ứng viên có thể nhận được nhiều thông tin hữu ích và có một buổi phỏng vấn việc làm thành công!

 

Nguồn: Internet

 

 

Góc Sinh Viên, Kỹ năng - Kinh nghiệm

Bạn đang tìm việc làm?