4 câu hỏi kết thúc buổi tuyển dụng không thể bỏ qua

0

Nhiều người làm rất tốt xuyên suốt buổi phỏng vấn nhưng lại bỏ lỡ cơ hội cuối cùng gây ấn tượng với nhà tuyển dụng trước khi kết thúc. Đó là câu chuyện muôn thuở: “Em có câu hỏi gì cho chúng tôi không?”. Nói một cách chính xác thì cú hích này có thể giúp người ứng tuyển bắn một mũi tên trúng hai đích, vừa hỏi một câu hỏi xác thực mà lại truyền tải thông điệp bản thân. Nhưng thế nào là một lựa chọn câu hỏi khôn khéo và ấn tượng nhất, hãy cũng G.A.P lướt qua những ví dụ sau nhé!

1. Kém: Đâu là bộ phận phát triển nhất của công ty các anh chị?
Tốt: Theo như báo cáo quý của công ty các anh/chị, doanh thu tăng 17%. Lý do có phải liên quan đến một bộ phận nhất định trong công ty?

2. Kém: Em có được tham gia các hoạt động cộng đồng của công ty không?
Tốt: Em từng có cơ hội làm việc với Tổ chức A và thực sự rất cảm kích trước các đóng góp xã hội đó. Em rất mong chờ những cơ hội để mình cho đi nhiều hơn. Liệu công ty có những hoạt động cộng đồng nào mà em có thể tham gia?

3. Kém: Những khó khăn trong vị trí công việc này là gì?
Tốt: Em khá chắc chắn là anh chị đã từng làm việc trong vị trí này nên em rất hy vọng có thể tìm hiểu nhiều hơn về những khó khăn mà em có thể đương đầu sắp tới trong công việc?

4. Kém: Công việc này cần những gì trong tương lai?
Tốt: Nếu được trúng tuyển, em nên chuẩn bị gì cho công việc sắp tới?
Những câu hỏi kể trên thể hiện bạn là một người thông minh, tích cực, chủ động và có sự quan tâm, nhiệt huyết cho công việc của mình. Và đó cũng chính là những tố chất mà nhà tuyển dụng luôn khao khát ở nhân viên tương lai của mình!

Theo gap-institute.com