5 bí quyết giúp bạn lấy lại động lực làm việc sau Tết

0

Những ngày Tết ngập trong ăn uống chúc tụng và những cuộc vui có thể khiến bạn không còn động lực để quay trở lại với công việc. Hãy thực hiện 5 bí quyết đơn giản này để tìm lại tinh thần làm việc đầy hứng khởi.

Công việc hàng ngày thường dễ đem lại cho chúng ta nhiều áp lực, nên Tết là dịp để gạt công việc sang một bên và tận hưởng khoảng thời gian quây quần bên gia đình.

Mặc dù ngày Tết bạn cũng bận rộn không kém với việc nấu ăn tiếp khách, chúc Tết… nhưng điều đó vẫn khiến bạn mong muốn ngày Tết dài thêm và không có tinh thần quay trở lại làm việc.

Giáo sư Dương Phủ Đức – bệnh viện Hồi Long Quan thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc đã đưa ra 5 lời khuyên giúp bạn “làm mới” bản thân và lấy lại động lực cho công việc nhanh chóng.

1. Hãy tạo một khoảng thời gian “đệm”

Thay vì “ngủ nướng” và ăn uống, vui chơi thoải mái như trong những ngày Tết, bạn nên dành những ngày nghỉ cuối cùng trước khi quay trở lại với công việc để tập lại những thói quen cũ như: dậy sớm, ăn uống đúng giờ…

Điều này giúp bạn không cảm thấy mệt mỏi khi phải trở lại nhịp sống và guồng làm việc cũ.

Ngoài ra, hãy thử bắt đầu một năm mới bằng thói quen đọc sách, tập thể dục… để tăng thêm sự hứng khởi và khiến đầu óc, cơ thể không bị trì trệ.

2. Điều chỉnh cảm xúc, tâm trạng

Thay vì nghĩ đến những ngày làm việc đang chờ đợi phía trước, hãy đọc một cuốn sách, hoặc liệt kê lại những điều bạn đã làm được trong một năm qua, lên kế hoạch cho năm tới… Bất cứ việc gì khiến bạn cảm thấy thích thú đều khiến tâm trạng trở nên khá hơn.

Khi tâm trạng vui vẻ, thoải mái thì công việc của bạn cũng sẽ hiệu quả hơn, bớt áp lực.

3. Thức dậy sớm

Sau những ngày Tết thỏa sức “ngủ nướng”, việc thức dậy sớm dường như trở nên vô cùng khó khăn khi bạn bắt đầu đi làm trở lại.

Trước khi ngủ, hãy đặt chuông báo thức để đảm bảo không bị trễ giờ đi làm vào sáng hôm sau.

Khi thức dậy, hãy tập những bài thể dục nhẹ để đánh thức cơ bắp, “thết đãi” bản thân một bữa sáng đủ dinh dưỡng để hào hứng bắt tay vào làm việc.

4. Nói chuyện với bạn bè

Nếu công việc chưa thể đem lại cho bạn niềm vui, thì hãy nói chuyện với bạn bè xung quanh về những niềm vui bạn có trong dịp Tết vừa rồi.

Bạn bè và những câu chuyện vui chính là “liều thuốc” tuyệt vời giúp tinh thần của bạn vui vẻ trở lại và sẵn sàng đương đầu với những áp lực công việc.

5. Thư giãn buổi trưa

Một ngày làm việc dài sẽ dễ khiến bạn cảm thấy chán nản. Vì vậy, hãy tận dụng thời gian nghỉ trưa để đi dạo, hít thở không khí trong lành, hoặc gặp gỡ bạn bè, hoặc đơn giản là ngủ một giấc thật ngon để cơ thể bớt mệt mỏi.

Chỉ cần tinh thần bạn vui vẻ, thoải mái, phấn chấn thì bạn sẽ cảm thấy tràn trề động lực làm việc ngay thôi!

Nguồn: vietnammoi