Cẩm nang kiếm việc cho sinh viên đi làm thêm

0

1. Các bạn sinh viên đi làm thêm, luôn nhớ trong đầu những nguyên tắc:
Không bao giờ tham gia những công việc như nhập liệu máy tính tại nhà, làm việc online, Cộng tác viên (CTV) bán hàng (Đây gần như là hình thức bán hàng đa cấp). Nhân viên Chăm sóc khách hàng (CSKH) của những công ty viễn thông lạ.

2. Tuyệt đối không tham gia bất kì công ti bán hàng đa cấp (BHĐC) nào. (BHĐC) thực ra là một mô hình phổ biến ở nước ngoài, nhưng tại Việt Nam vì vấn đề quản lý còn lỏng lẻo, rủi ro rất cao. Nên tốt nhất không tham gia. Không khuyến khích tham gia làm cộng tác viên, nhân viên tư vấn của các trung tâm anh văn, vì thu nhập hầu như bằng không.

3. Tuyệt đối không tham gia các Group làm việc TẠI NHÀ HÀNG do một số bạn đứng ra tuyển dụng (NHƯ MÌNH ĐANG THẤY VÀI BẠN TRÊN NHÓM). Nếu có nhu cầu làm nhà hàng, các bạn đến trực tiếp nhà hàng đó và nộp hồ sơ (Thường nằm ở tầng hầm). Vì những bạn đứng ra tuyển người làm việc giống 1 người môi giới, ăn bớt lương của các bạn. Lương ca nguyên ở Nhà Hàng giao động từ 110k->130k, ca gãy 90k->100k (Tất nhiên có bao cơm). Cái này CỰC KÌ LƯU Ý để tránh kẻ gian lợi dụng sự ngây ngô của các bạn mà ĂN BỚT TIỀN. Tuy nhiên sau khi đi làm nhiều nơi (Mình vẫn là sinh viên), kinh nghiệm rút ra cực không đã mới đi làm nhà hàng, vì công việc RẤT CỰC so với công các bạn bỏ ra.

4. Các công việc lương khá tốt, thích hợp cho những bạn sinh viên mới vào trường là: Làm việc tại trà sữa…. Làm việc tại các cửa hàng tiện lợi như B’s Mart, Circle K, Shop&Go. KFC, Lotteria (Đối với KFC và những cửa hàng fastfood, thường thì người ta không treo bảng tuyển dụng, bạn nộp trực tiếp tại quầy tính tiền nhé).

5. Mức lương được xem là “tạm chấp nhận” đối với Partime (làm việc từ 4->6h/ngày) là 10k->12k. Còn đối với Fulltime (8h/ngày) từ 12k->15k. Dưới mức lương này thì không nên làm!

6. Sau cùng, không có việc nào NHẸ-KHỎE mà lương CAO hết. Nếu muốn kiếm tiền phải chịu cực! Và công việc nào chưa làm mà bắt các bạn nộp tiền thì tuyệt đối KHÔNG LÀM!

Mời bạn xem thêm việc làm thêm tại RAOVIEC.NET

Theo Kien thuc kinh te