Cuộc Sống Không Để Dành, Cuộc Sống Luôn Đặc Biệt

31 Comments

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ rất nhiều một câu chuyện về khoảnh khắc của cuộc sống. Một câu chuyện làm bạn phải dừng lại, suy nghĩ về việc mình có bỏ lỡ gì không? Có chần chừ để rồi hối hận không?

Trong 1 lần đến thăm 1 người bạn đã lâu không gặp, sau khi chào hỏi, hỏi thăm qua sức khoẻ và cuộc sống của anh, tôi vô tình hỏi đến vợ anh. Đôi mắt bạn tôi chợt đượm buồn, anh đến mở ngăn kéo lấy ra một chiếc hộp được bọc bằng vải lụa rất đẹp. Cầm nó một cách nâng niu, anh xúc động nói : “Đây là món quà mà vợ tôi đã được tặng cách đây 3, 4 năm. Cô ấy chưa bao giờ sử dụng nó vì muốn để dành cho một dịp đặc biệt. Nhưng bây giờ không còn dịp nào nữa rồi…“. Vợ anh ấy vừa mất sau một tai nạn giao thông.

Cuộc sống không để dành, cuộc sống luôn đặc biệt - Ảnh 1.

Anh bảo với tôi : “Mỗi ngày trong cuộc sống của chúng ta chính là một dịp đặc biệt, vì thế đừng để dành điều gì cả”. Câu nói này đã làm thay đổi cuộc sống của tôi. Những từ “một ngày nào đó…” không còn trong từ điển của tôi. Nếu điều đó đáng nhìn, đáng nghe, đáng làm…tôi sẽ nhìn, sẽ nghe, sẽ làm ngay lúc đó.

Tôi sẽ hối hận vì đã không gửi thư cho người bạn cũ, lá thư mà tôi muốn viết rằng : “Tớ nhớ cậu lắm !”. Tôi sẽ hối hận và cảm thấy buồn vì đã không nói với chồng và các con rằng tôi yêu họ biết bao nhiêu. Bây giờ, tôi cố gắng để không trì hoãn, hay “để dành” một điều gì đó có thể đem đến niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống của tôi.

Và mỗi sáng, tôi tự nói với mình rằng : “Hôm nay là một ngày đặc biệt!”.

Bạn biết không, cuộc sống chung quanh mỗi chúng ta đều có muôn vàn những điều thú vị chờ đón bạn, chờ bạn biến nó thành điều đặc biệt. Vậy sao bạn cứ thờ ơ, chờ đợi trong khi thời gian không bao giờ biết chờ đợi ai.

Hãy làm những gì bạn thích, làm những gì bạn cho là đúng, đừng để dành gì cả, vì biết đâu “một ngày nào đó” chính là mãi mãi.

Cuộc sống không để dành, cuộc sống luôn đặc biệt - Ảnh 2.

Nếu bạn thích ai đó, đừng chần chờ, hãy mau thổ lộ ngay với người ấy, vì dù thành công hay thất bại, chính lúc đó sẽ là giờ khắc đặc biệt nhất trong mối quan hệ của cả hai.

Nếu bạn vừa mua đôi giày mới, muốn để dành cho những dịp lễ, hãy thử ngay đi, vì biết đâu một chú chuột nào đó sẽ cắn phá đôi giày của bạn và bạn chẳng bao giờ có cơ hội mang nó nữa.

Nếu người ấy muốn mời bạn xem một bộ phim, nhưng bạn cứ dời lại liên tục vì quá nhiều việc bận rộn, biết đâu đến khoảnh khắc bạn muốn gật đầu đồng ý thì bộ phim đó đã không còn chiếu ngoài rạp, và người ấy cũng không còn hứng thú để rủ bạn hẹn hò cùng.

Nếu bạn có ý định dắt bố mẹ đi du lịch, hãy thực hiện ngay đi. Bố mẹ chưa chắc có thể chờ tới dịp bạn cho là đặc biệt. Hơn nữa, cùng bạn đi du lịch, sự yêu thương đó đối với bạn có thể là bình thường, nhưng đối với bố mẹ lại chính là dịp vô cùng đặc biệt và đáng nhớ.

Phải chăng đã đến lúc chúng ta nên thay đổi cuộc sống của mình? Mỗi khoảnh khắc trong cuộc sống đều vô giá, và mỗi ngày trôi qua cũng không bao giờ quay lại được. Nên mỗi ngày chúng ta đều hãy tự nói: “Đúng, hôm nay là một ngày đặc biệt! Và sống là không chờ đợi.”

Trí thức trẻ

Leave us a comment

logged inYou must be to post a comment.