Mới Tốt Nghiệp & Chưa Tìm Được Việc: Mình Làm Gì? (Phần 1)

moi-tot-nghiep
0

Một trong những việc vui nhất của mình khi viết blog về hướng nghiệp đó là được ‘tâm sự’ với nhiều bạn đọc. Và trong những câu chuyện than thở đó, rất nhiều email xoay quanh về chủ đề Tốt Nghiệp mà vẫn Thất Nghiệp, đi phỏng vấn 10 chỗ toàn rớt, đã gửi CV đến hơn 20 chỗ mà không có phản hồi gì, 3 tháng tốt nghiệp rồi mà vẫn ngồi nhà.

Thật ra nếu mới tốt nghiệp khoảng 3 tháng mà chưa tìm được một công việc ổn định thì cũng không phải cái gì đáng sợ quá đâu. Nhưng vì nhiều bạn đọc hỏi mình làm thế nào để thoát khỏi ‘cái thời gian khổ cực’ này nhanh nhất, nên mình quyết định viết một bài về 5 tips các bạn mới tốt nghiệp có thể làm trong lúc chưa tìm được việc.

Mình là một người may mắn được trải qua nhiều công việc khác nhau từ hồi năm nhất. Mình từng làm Marketing Executive cho một trung tâm tiếng Anh, làm Truyền thông cho một bảo tàng lớn tại Hà Nội, sau này thì có quản lý cho dự án phim Lửa thiện nhân – một trong những bộ phim tài liệu thành công nhất của Việt Nam và có nhiều lần làm việc tại trường Đại học RMIT với nhiều vị trí khác nhau. Vậy có phải lúc nào công việc của mình cũng suôn sẻ không? Đương nhiên là không rồi. Cũng có những lúc mình chẳng có việc gì làm, cũng rảnh rỗi, cũng lo lắng về tương lai lắm. Nhưng những lúc như thế ngắn thôi, vì mình tìm ra cho bản thân những giải pháp để bận rộn rồi.

Nếu em là một cử nhân mới tốt nghiệp hoặc chuẩn bị tốt nghiệp, nộp đơn cho vài chỗ mà chưa được phản hồi lại, cũng đừng lo lắng quá. Ngoài kia cũng đang nhiều người chật vật giống mình lắm. Và anh đảm bảo, ngoài kia có rất nhiều công việc còn trống cần người như mình, chỉ cần mình biết đến đúng lúc đúng chỗ, chắc chắn sẽ có công việc thôi.

Thôi luyên thuyên dài dòng, đây là 5 việc mình làm khi mình chưa có việc.

1. MÌNH KIẾM MỘT CHỖ ĐỂ THỰC TẬP

Chúng ta đều biết là, nhà tuyển dụng lúc nào cũng muốn một bạn ‘ứng viên có kinh nghiệm làm việc thực tế’. Vậy ngoài việc đi học, tham gia vài câu lạc bộ ở trường, thì làm sao để có kinh nghiệm làm việc thực tế bây giờ? Đấy là kiếm một công ty để thực tập, có lương thì càng tốt, không lương cũng không sao.

Công việc thực tập đầu tiên mình làm là cho phòng Tư vấn hướng nghiệp RMIT, mình đã học được rất nhiều. Và đấy cũng là công việc đưa mình đưa đến với đam mê hướng nghiệp mà mình theo đuổi hiện tại.

Nói gì thì nói, là một người cũng từng làm một vài start-up nhỏ nhỏ, mình đồng ý là nhà tuyển dụng sẽ rất khó tính và thường không ấn tượng lắm với các bạn chưa từng đi làm bao giờ cả. Trừ các công việc liên quan đến kế toán, kiểm toán, nơi có thể có cơ hội cho các bạn sinh viên điểm cao chót vót, còn kinh nghiệm cá nhân mình thấy là, CV bạn nào mà có kinh nghiệm làm việc thực tế ở đâu đó thì sẽ có điểm cộng hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Vì khi thấy bạn đi làm, nhà tuyển dụng có thể ‘đoán’ là bạn sẽ học hỏi nhanh hơn, năng động hơn so với những bạn chưa đi làm bao giờ.

Vậy nên, nếu hiện tại CV của bạn chưa có ổn, chưa có nhiều kinh nghiệm cho lắm, mình khuyên bạn đọc nên kiếm một công việc thực tập, làm hẳn không lương cũng được. Nói thì dễ thế thôi, chứ kiếm được một công việc thực tập cũng đâu có dễ đâu. Một số giải pháp của mình như thế này:

a) Xin thực tập ở một start-up

Nói thật là nhiều start-up nghèo lắm, nên nếu mà có một bạn ứng viên chủ động xin thực tập, lại có đủ năng lực nữa thì chắc chắn họ nhận ngay. Lương có thể không cao nhưng có thể cũng đủ để trả tiền ăn hàng ngày và tiền gửi xe đấy. Mà đừng chờ start-up đăng tin rồi mới ứng tuyển, kinh nghiệm của mình là tự tìm đến họ, gửi cho người ta một cái email và xin và một vị trí nào đó. Ví dụ mình sẽ lên Facebook gõ từ ‘startup’ vào ô tìm kiếm, ra một đống các pages và groups liên quan đến startup:

Screen Shot 2017-08-24 at 8.29.52 am

Sau đây mình follow hết tất cả các groups và pages đó, vào đó đọc các tin tuyển dụng mà mình thấy hay và xem email của nhà tuyển dụng là gì. Sau khi có email rồi mình sẽ soạn một email gửi cho người ta, nội dung đại ý là em có kĩ năng A,B,C này này, hiện tại em đang muốn làm công việc thực tập ở vị trí này này, và em hoàn toàn có thể làm miễn phí, anh chị có muốn cho em một cơ hội để ta ngồi nói chuyện thêm với nhau không? Nếu bạn tự tin và kĩ năng mình có và nhà tuyển dụng biết trọng dụng người, kiểu gì cũng sẽ có một buổi phỏng vấn với nhau.

Kinh nghiệm cá nhân của mình là các start-up rất thiếu người làm Contents (viết nội dung Facebook, website), người làm Sale, người làm Customer Service, người làm HR, Admin, etc. Vậy nên nếu bạn quan tâm đến các vị trí đó, đừng ngần ngại nộp đơn vào.

b) Tìm việc ở các NGO, tổ chức phi chính phủ

Cũng tương tự như các start-up ở trên, các tổ chức phi chính phủ hoặc các nhóm NGO rất cần người (đặc biệt là người trẻ), và họ cũng không có nhiều tiền để trả lắm. Các bạn cũng lên Facebook, gõ từ khó ‘NGO’ Việt Nam hoặc ‘phi chính phủ’, sẽ ra rất nhiều tên các đơn vị để lục lọi.

Người Việt Nam mình thích miễn phí lắm, nên sẽ chẳng ai từ chối bạn nếu bạn sẵn sàng làm không lương đâu. Nhưng hãy chắc chắn mình có một bản CV tốt, một mục tiêu rõ ràng thì mới tận dụng hết được công việc này. (Vào tháng 9/2017 tới mình sẽ mở một Workshop về cách tìm việc và xây dựng Networking tại Hà Nội, bạn nào quan tâm có thể vào đây xem). 

2. MÌNH ĐI ‘LA LIẾM’ THẬT NHIỀU

La liếm ở đây tức là đi ‘networking’ đấy. ‘Networking’ không phải là cứ gặp thật nhiều người và cố gắng quảng cáo mình cho người ta. Các bạn hãy nghĩ Networking thật đơn giản là cơ hội để cho mình học thêm kĩ năng với và hợp tác với những người mà mình có cơ hội được gặp.

Khi các bạn sinh viên nghe đến Networking thường bị sợ. Kiểu sợ dễ thấy nhất là ‘em là người hướng nội, em giao tiếp không giỏi lắm, nên em sợ em không networking được‘. Mình cũng là người hướng nội đặc sệt đây, và mình vẫn có thể Networking được, đương nhiên là với cách mình thấy thoải mái nhất, và đây là cách của mình.

Mình ngồi lên lại một list các ‘lão làng’ đã đi qua trong cuộc đời mình như là thầy cô giáo, anh chị sếp cũ, đồng nghiệp cũ, những bạn bè đang đi làm thành công và những người mình nói chuyện trên Facebook mà chưa có dịp gặp. Mình tin là mỗi một người mình liệt kê ở trên đều có một cái gì đó giỏi giỏi mà mình có thể học được. Vậy tại sao không ‘networking’ từ những người này trước? Vậy nên mình sẽ gửi cho họ một tin nhắn Facebook (hoặc email với những người lớn hơn), hẹn gặp mặt hàn huyên khoảng 1-2 tiếng khi họ rảnh rỗi, và mình có thể dành thời gian hỏi đáp họ nhiều hơn. Đừng có ngại, ai cũng thích chia sẻ hết ấy.

Mà trước khi gặp những người này, hãy chỉnh chang lại CV của bản thân trước, làm một số bài test tính cách hoặc tham gia chương trình Career & Personal Development để hiểu rõ bản thân mình hợp với cái gì và thích cái gì trước. Đừng vừa gặp một người lâu lâu không gặp đã đùng một cái hỏi anh chị có biết chỗ nào đang tuyển dụng không giới thiệu em với. Chắc chắn là không hiệu quả đâu.

Một chỗ nữa mà chúng ta có thể xây dựng ‘networking’ là qua các chương trình hội thảo hoặc hội nhóm Online. Để biết được hội thảo nào hay hay, các bạn có thể thử ghé qua trang https://www.eventbrite.com/ để biết thêm. Còn nếu không các bạn cứ lên Facebook gõ những từ khoá về lĩnh vực bản thân thích như là ‘digital marketing’, ‘start-up’, ‘viết 100 từ’ và tham gia các Groups tìm được, cũng là một các networking rất tốt cho người hướng nội hoặc ngại giao tiếp.

3. HỌC ĐỂ MỞ RỘNG KĨ NĂNG

Kiến thức đại học chả bao giờ là đủ đâu, vậy nên bây giờ dù bạn đọc đang 20 tuổi, 22 tuổi, 25 tuổi hay kể cả 29 tuổi, học một cái gì đấy mới không bao giờ là thừa hết. Ví dụ trên các website như Udemy, Coursera, FutureLearn có rất nhiều các khoá học miễn phí về SEO, Google Adwords, Copywriting, Photoshop, các bạn hoàn toàn có thể tìm và học, biết đâu lại biết thêm một kĩ năng nữa và làm nghề tay trái.

Đặc biệt là các bạn đang ứng tuyển trái ngành, nếu thấy trong tin tuyển dụng mình đang thiếu kinh nghiệm gì, hãy học bù cái đó trên mạng. Ví dụ một bạn tốt nghiệp quản trị kinh doanh muốn ứng tuyển vào vị trí Digital Marketing, thấy đòi hỏi phải biết ‘thiết kế WordPress’, vậy làm gì bây giờ? Lên ngay Udemy tìm từ khoá ‘wordpress’ và học ngay một khoá thôi. Nhưng nếu không thích thì có nên học không? À vậy thì bạn biết rồi đó, ngay cả học mới còn không thích, thì chắc chắn nếu bạn có được nhận vào vị trí đó làm được vài ngày bạn cũng chán thôi.

[Hết phần 1]

Phần 2 mình sẽ viết thêm 2 mục nữa.

Theo anhtuanle.com

Có thể bạn quan tâm

 • Feb 6, 2023
  7 bước giúp bạn…

  Xác định được mục tiêu, định hướng, công việc, việc làm parttime hay việc làm fulltime mình muốn làm sẽ giúp bạn chủ động với..

  0 Read More
 • Jan 6, 2023
  Tránh Lừa Đảo Khi…

  Mặc dù đã tránh như tránh hủi nhưng sự thật là sinh viên (đặc biệt là những tấm chiếu mới) đôi khi vẫn không thoát..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2021/08/he-thong-chao-do-236x168.jpg
  Apr 10, 2021
  Review “Tất tần tật”…

  Giới thiệu tổng quan về Chảo Đỏ Tên đầy đủ là Công ty Cổ Phần Ẩm Thực Chảo Đỏ (Tên tiếng anh: RED WOK CUISINE..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2021/08/thue-phong-tro-sinh-vien-236x168.jpg
  Jan 1, 1970
  5 Điều Sinh Viên…

  Thuê phòng trọ mới và những điều Sinh viên cần phải tham khảo 1 . Vị trí & An ninh Đây là điều đầu tiên..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2021/08/The-Coffee-House-tuyen-dung-236x168.jpg
  Jan 1, 1970
  CHIA SẺ KINH NGHIỆM…

  Kinh nghiệm khi đi làm thêm cho sinh viên​ 1 Chỗ làm: Lotteria (Sài thành) Hồ sơ: Thích nộp lúc nào thì cứ vào cửa hàng đó nộp bộ..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2021/08/Review-ngan-hang-MBBank-236x168.jpg
  Jan 1, 1970
  Review ngân hàng MBBank,…

  Tìm Hôm nay mình sẽ , một ngân hàng của quân đội, mở tài khoản miễn phí, và cách để nhận thưởng từ chương trình..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2022/05/Nhan-ngay-deal-dinh-500000-dong-danh-cho-khach-hang-moi-mo-vi-VNPAY-236x168.jpg
  Jan 1, 1970
  Hè chill – Rước…

  ??Tải Ví VNPAY - Ngập tay quà lớn: THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠI Tên chương trình khuyến mại: Hè chill - Rước deal đỉnh..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2021/08/MBbank-So-Dep-236x168.png
  Jan 1, 1970
  Hướng dẫn kiếm tiền…

  1. Giới thiệu ngân hàng MBBank nhận 50k "MBBank là Ngân hàng Quân đội – viết tắt là MB, là một ngân hàng thương mại cổ phần..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2021/05/Review-cake-by-vp-bank-236x168.jpg
  Jan 1, 1970
  Review chiếc thẻ đang…

  Review chiếc thẻ đang hot Cake là chiếc thẻ ngân hàng duy nhất trên thị trường có thêm màu lõi nổi bật (màu giữa các..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2021/05/Phuc-long-voucher_1200X628-236x168.png
  Jan 1, 1970
  Mở thẻ ngân hàng…

  “OCB OMNI (OCB Online) là một dịch vụ điện tử của Ngân hàng thương mại cổ phần Phương Đông (OCB), giúp khách hàng thực hiện các giao dịch ngân..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2021/08/LINKEDIN-CONG-BO-TOP-5-KY-NANG-CAN-THIET-NHAT-NAM-2021-2048x1394-1-236x168.jpg
  Nov 5, 2021
  LINKEDIN CÔNG BỐ TOP…

  THỜI ĐẠI SỐ NGÀY CÀNG PHÁT TRIỂN NHƯ HIỆN NAY THÌ KHÔNG NHỮNG TRONG CÔNG VIỆC MÀ NGAY CẢ CÁC KỸ NĂNG MỀM CẦN LUÔN..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2021/08/noi-com-dien-mini-1-236x168.jpg
  Feb 5, 2021
  Top 6 Nồi Cơm…

  Chắc hẳn các bạn sinh viên xa nhà hoặc gia đình ít người (1-2 người) thì nhu cầu ăn uống sẽ tương đối đơn giản..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2021/08/So-tai-khoan-tuy-y-lua-chon-cho-nguoi-choi-he-chat-rieng-236x168.jpg
  Jan 5, 2021
  Số tài khoản tùy…

  Là người chuộng chất riêng, bạn luôn muốn mọi thứ gắn với bản thân đều phải mang "bản sắc" của mình. Ngay cả chọn số..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2021/08/gioi-thieu-cake-236x168.png
  Jan 5, 2021
  Hướng dẫn đăng ký…

  - Ngân hàng số KHÔNG thu phí​ Không phí dịch vụ, không phí quản lý, không phí duy trì tài khoảnKhông phí chuyển tiền đến..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2021/08/10-trai-nghiem-cuoc-song-236x168.jpg
  Jan 1, 1970
  Top 10 điều mà…

  1. Do one thing that scares you (Làm 1 việc khiến bạn sợ hãi) It's time to address your fear. Conquer it. But don't do..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2021/08/Uu-dai-khi-mo-tai-khoan-Ngan-hang-so-OCB-OMNI-qua-App-236x168.jpg
  Jan 1, 1970
  Ưu đãi nhận 100.000…

  Ngân hàng OCB tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Phương Đông (Orient Commercial Joint Stock Bank) được thành lập vào năm 1996 và OCB..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2021/08/CLIFFORD-236x168.jpg
  Jan 1, 1970
  CLIFFORD CHÚ CHÓ ĐỎ…

  Năm nay, người hùng của chúng ta không thể nào to cao khổng lồ hơn thế nữa.Xem ngay trailer mới của . Bộ phim sẽ..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2021/08/nganh-Logistics-la-gi-236x168.jpg
  Jan 1, 1970
  Những Điều Bạn Cần…

  Logistics Là gì? Có những công việc, vị trí nào trong ngành Logistics Cùng Raoviec khám phá bài viết sau để hiểu rõ hơn ngành Logistics có..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2021/08/tu-quy-the-236x168.jpg
  Jan 1, 1970
  HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ…

  Bước 1: Mở ứng dụng MB Bank: Đối với IOS: Đối với Android: Bước 2: Nhập số điện thoại để đăng kí tài khoản, sau..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2021/08/cach-viet-cv-236x168.jpg
  Nov 4, 2021
  KINH NGHIỆM TÌM VIỆC,…

  1. Bạn cần chuẩn bị gì? Hồ sơ : Bao gồm Sơ yếu lí lịch, đơn xin việc, chứng minh nhân dân(photo), giấy khám sức..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2021/08/NHUNG-THOI-QUEN-TOT-GIUP-BAN-TRE-MAI-TUOI-DOI-MUOI-236x168.jpg
  Oct 4, 2021
  NHỮNG THÓI QUEN TỐT…

  1. Ăn đúng giờ. Bữa sáng là quan trọng nhất và bắt buộc bạn không nên bỏ. Quy tắc là bữa sáng ăn no, ăn..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2021/08/sieu-thi-circle-k-nhan-vien-ban-hang-236x168.jpeg
  Jan 1, 1970
  [Góc Review] Trên tay…

  Review cách thức ứng tuyển tại KFC, FamilyMart (FM), B'sMart (BM), và Circle K (CK). Về lương: FamilyMart khởi điểm 21.500/giờ, B'sMart Lương Ca đêm:..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2021/08/Kinh-nghiem-phong-van-tim-viec-parttime_2-236x168.jpg
  Jan 1, 1970
  Kinh nghiệm phỏng vấn,…

  Đây là bài chia sẽ của 1 bạn admin tuyển dụng của Circle K Vietnam (Đối tác tuyển dụng của Raoviec.net) Hôm nay tại đây,..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2021/08/lam-the-nao-de-sinh-vien-vua-ra-truong-da-co-2-nam-kinh-nghiem-hinh-anh-236x168.jpg
  Jan 1, 1970
  Làm thế nào để…

  Nâng cao trình độ tiếng Anh Như chúng ta đã biết, trong giai đoạn hội nhập, các công ty đa quốc gia mọc lên như..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2021/08/phong-van-tot-236x168.png
  Jan 1, 1970
  Làm thế nào để…

  Nhiều người than thở không thể tìm được việc dù đã nỗ lực tìm kiếm, trau chuốt hồ sơ, học cách tham gia phỏng vấn.....

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2021/08/meo-lam-them-cho-sinh-vien-236x168.jpg
  Jan 1, 1970
  Một vài mẹo “bỏ…

  Có đi làm thì mới có kinh nghiệm. Làm nhiều rồi mới có trải nghiệm. Đúc rút từ những người đi trước, các bạn sinh..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2021/08/Job-search-image-236x168.jpg
  Jul 3, 2021
  Mãi không tìm được…

  Bạn thắc mắc tại sao mình rất tài giỏi, năng động trong quá trình tìm việc làm và đi xin việc nhưng vẫn và có thể mãi..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2021/08/sach-hay-ve-giao-tiep-236x168.jpg
  Apr 3, 2021
  10 Cuốn sách hay…

  Trong cuộc sống, kỹ năng giao tiếp đóng vai trò vô cùng quan trọng. Để có thể giao tiếp một cách phù hợp với từng..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2021/08/ban-tuoi-tre-236x168.jpg
  Jan 3, 2021
  Khi Người Ta Bán…

  Ta cứ ngỡ tuổi thanh xuân là mãi mãi, ta từ tốn làm những việc cần làm và vội vã tiêu xài nhiệt huyết vào..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2021/08/nghe-thuat-noi-khong-236x168.jpg
  Jan 1, 1970
  Nói “không” cũng là…

  Không phải ai cũng biết cách từ chối khéo một lời yêu cầu mà vẫn giữ được mối quan hệ tốt đẹp với người đề..

  0 Read More
 • Oct 2, 2021
  Những bí kíp giúp…

  Môi trường công sở thực tế là nơi nhiều vi khuẩn, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn nên lưu ý tới những..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2021/08/ky-nang-van-phong-236x168.jpg
  Mar 2, 2021
  Kỹ năng văn phòng…

  Để thích ứng với môi trường công sở, ngoài năng lực bản thân bạn vẫn cần rất nhiều những kỹ năng văn phòng. Đây cũng..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2021/08/luu-y-khi-di-lam-them-1024x575-1-236x168.jpg
  Mar 2, 2021
  Những điều cần biết…

  Những điều quan trọng nên ghi nhớ nhằm đảm bảo các bạn sinh viên đi làm thêm sẽ có được quãng thời gian vừa học tập..

  0 Read More
 • Jan 1, 1970
  10 bài học kinh…

  Bài học số 01 Hai con bồ câu trống và mái tha hạt thóc về đầy tổ, cả hai rất ư hạnh phúc. Gặp mùa..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2021/08/nghe-thuat-noi-khong-1-236x168.jpg
  Jan 1, 1970
  Nói “không” cũng là…

  Không phải ai cũng biết cách từ chối khéo một lời yêu cầu mà vẫn giữ được mối quan hệ tốt đẹp với người đề..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2021/08/nha-tro-chia-se-236x168.jpg
  Aug 1, 2021
  CHIA SẺ KINH NGHIỆM…

  Tìm được một chỗ ở trọ sạch đẹp, an toàn, giá cả hợp lý để yên tâm học tập là mối quan tâm hàng đầu..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/08/baner.png
  Jul 1, 2021
  Grab Career day –…

  Là sinh viên năm cuối hoặc sắp tốt nghiệp, bạn đang: – Yêu thích công việc chăm sóc khách hàng? – Tìm kiếm cho mình..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2021/08/nham-chan-236x168.jpg
  Jun 1, 2021
  Vượt qua sự nhàm…

  Bạn cảm thấy chán ghét công việc hiện tại. Những việc lặp đi lặp lại hàng ngày làm bạn “ngấy tận cổ”. Sự nhàm chán..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2021/08/lam-them-tet-2021-236x168.jpg
  Jan 1, 2021
  Làm Việc Thêm Tết…

  Tết Dương lịch 2021 chính là thời điểm có hiệu lực của Bộ luật Lao động năm 2019. Trường hợp phải đi làm vào ngày..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2018/03/hoi-sach-tp-ho-chi-minh-lan-10-2018-tphcm.png
  Apr 3, 2018
  [Sự kiện] Hội Sách…

  Hội Sách TP. 2018 lần thứ 10 tiếp tục là sự kiện văn hóa siêu hot dành cho chúng ta ngay sau dịp Tết Cổ..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/06/logo-ece-1.jpg
  Jan 1, 1970
  Ngày hội Talent Hunt…

  Talent Hunt Expo 1 là sự kiện thuộc chuỗi Talent Hunt 2017 được Startup Insider sáng lập và tổ chức. Dựa trên thành công năm..

  1 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/06/18814388_1339433119467429_4509291910997994581_n.jpg
  Jan 1, 1970
  Hội thảo Nghề nghiệp…

  Bạn là một sinh viên đang tìm hướng đi để phát triển sự nghiệp tương lai? Hãy tham dự Hội thảo Nghề nghiệp VietAbroader 2017..

  1 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/06/logo-Career-Fair-2017_final_2.png
  Jan 1, 1970
  Ngày hội nghề nghiệp…

  Ngày hội Nghề nghiệp sinh viên Tp. Hồ Chí Minh - HO CHI MINH CITY CAREER FAIR 2017 là sự kiện thường niên dành cho..

  29 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/06/NhanTai05.jpg
  Jan 1, 1970
  Tham dự hội thảo…

       Tại hội thảo, có nhiều hoạt động thiết thực như: giới thiệu về trường và các hoạt động chào mừng 60 năm thành..

  38 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2016/10/dang-ky-hoc-bong-raoviec.jpg
  Jan 1, 1970
  Học Bổng 120 Triệu…

  Được thành lập từ năm 1896, với hơn một thế kỉ hình thành và phát triển, trường đại học Salford ngày nay đã trở thành..

  3 Read More
 • Oct 7, 2016
  8 chương trình thực…

  1. Unilever Leader Internship Programme Vị trí: Marketing, Phát triển khách hàng, Chuỗi bán lẻ, Tài Chính, Nhân Sự Đối tượng: Sinh viên năm 3/..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2016/04/cuoc-thi-xanh.jpg
  Jan 1, 1970
  Cuộc Thi GreenVenture “Kinh…

  1. GIỚI THIỆU CUỘC THI GREENVENTURE là cuộc thi môi trường thuộc Dự án xanh – FTU’s Green – chương trình được tổ chức 2..

  39 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2016/04/cuoc-thi-khoi-nghiep.jpg
  Jun 4, 2016
  Doanh Nhân Tập Sự…

  Doanh nhân tập sự là cuộc thi khởi nghiệp với chủ đề dịch vụ Internet, website, dành cho sinh viên toàn TP.HCM, với sự tham..

  1561 Read More