Những bí kíp giúp bạn luôn có sức khỏe tốt ở môi trường công sở

Môi trường công sở thực tế là nơi nhiều vi khuẩn, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn nên lưu ý tới những bí kíp sau để có sức khỏe tốt khi làm việc trong môi trường này.

 

Không thể thiếu cây xanh ở nơi làm việc

Những bí kíp giúp bạn luôn có sức khỏe tốt ở môi trường công sở - Ảnh 1.

Cây xanh có tác động tích cực tới khả năng làm việc cũng như tinh thần của bạn, đặc biệt trong môi trường công sở. Các nhà nghiên cứu khoa học đã chứng minh cây xanh có khả năng làm tăng năng suất lao động, đồng thời góp phần giúp người lao động giảm stress, mệt mỏi.

Vì thế, bạn đừng quên cây xanh ngoài tác dụng để trang trí, làm đẹp không gian nơi công sở còn ảnh hưởng tốt đến sức khỏe, tinh thần của bạn. Đó cũng là lý do mà mô hình văn phòng xanh đang được chú trọng phát triển ở nhiều nơi làm việc trên thế giới.

Đừng ngồi làm việc liên tục

Những bí kíp giúp bạn luôn có sức khỏe tốt ở môi trường công sở - Ảnh 2.

Bạn có biết mỗi ngày đi làm, chỉ cần vài tiếng đứng lên và đi lại đã giúp làm giảm khả năng bị các bệnh về tim và thoái hóa đốt sống cổ, lưng đi rất nhiều. Bạn đừng ngồi làm việc liên tục mà nên có ít nhất 2-3 tiếng rời khỏi chỗ làm việc trong ngày.

Ngồi làm việc liên tục, đặc biệt ngồi làm quá nhiều với máy tính còn dễ ảnh hưởng đến các cơ và các khớp tay, chân. Ngoài ra, thị lực có thể bị suy giảm, đồng thời khiến phổi giảm khả năng hấp thu oxy và nguy cơ mắc bệnh trĩ tăng lên.

Chú trọng đến màu sắc

Những bí kíp giúp bạn luôn có sức khỏe tốt ở môi trường công sở - Ảnh 3.

Điều này tưởng chừng không phải vấn đề nhưng thật ra lại rất quan trọng. Không ít nơi làm việc chỉ mang màu sắc trung tính thông thường hay gam màu nhạt nhòa, tạo nên sự nhàm chán. Trong khi đó, màu sắc tươi sáng lại có tác động tích cực tới khả năng ghi nhớ, sáng tạo.

Các nhà nghiên cứu khoa học còn chứng minh màu sáng tươi sáng cũng góp phần giúp sức khỏe trở nên tốt hơn. Vì thế, trong nhiều trường hợp, màu sắc đã được sử dụng như là biện pháp trị liệu về sức khỏe, tâm lý cho người bệnh. Trong đó, màu đỏ có tác dụng thúc đẩy năng lượng, cảm giác đam mê; màu xanh lá mang đến cảm giác dễ chịu, thúc đẩy khả năng tập trung, sự lạc quan.

Đừng để nhiều đồ ăn vặt ngay trước tầm mắt

Những bí kíp giúp bạn luôn có sức khỏe tốt ở môi trường công sở - Ảnh 4.

Nhiều người thường sợ béo khi phải tích trữ đồ ăn vặt. Thật ra, bạn nên lựa chọn những món ăn vặt ít chất béo, đường mà vẫn đảm bảo sức khỏe và lưu trữ một ít ở nơi làm việc. Đồ ăn vặt thực tế có tác dụng thúc đẩy năng suất và cung cấp thêm năng lượng cho bạn làm việc.

Tuy nhiên, nhiều đồ ăn vặt lại có tác động ngược lại. Vì thế, bạn nên cất đồ ăn vặt ở chỗ kín đáo, hợp lý để có thể lấy khi cần, nhưng đừng để chúng ở ngay trước tầm mắt. Điều đó đôi khi khiến bạn dễ mất tập trung và kích thích cảm giác thèm ăn vặt, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Uống nhiều nước

Những bí kíp giúp bạn luôn có sức khỏe tốt ở môi trường công sở - Ảnh 5.

Đôi lúc, bạn quá tập trung vào công việc mà có thể quên đi việc bổ sung cho cơ thể những yếu tố cần thiết như nước. Làm việc nhiều giờ ở công sở làm bạn không có đủ thời gian tập thể dục hay vận động, tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Thay vào đó, bạn cần bổ sung lượng nước vào cơ thể mình.

Thiếu nước có thể dễ làm bạn thấy mệt mỏi, kích thích bạn nhanh đói, nhưng cũng khiến bạn khó tiêu, giảm khả năng tập trung. Vì thế, bạn đừng quên luôn giữ một cốc nước hay chai nước đầy trên bàn làm việc. Nước chính là thành phần không kém phần quan trọng có tác dụng tốt đến sức khỏe, góp phần vào năng lượng làm việc.

Ngoài ra, nơi công sở thường sử dụng điều hòa dễ khiến bạn bị khô da khi ngồi làm việc lâu hàng giờ. Và nước cũng là biện pháp giúp bạn giữ gìn làn da của mình.

 

(Nguồn: VTV)

 

 

 

 

 

 

 

 

Kỹ năng - Kinh nghiệm

Bạn đang tìm việc làm?