Rèn luyện thói quen đọc sách để gia tăng tri thức

0

Đã bao giờ bạn tự hỏi bản thân rằng tại sao chúng ta nên đọc sách và những người thành công, giỏi giang họ luôn có thói quen đọc sách và tại sao họ có thể đọc được nhiều đến thế?

Vẫn biết đọc sách là tốt, nhưng tốt như thế nào?

ren-luyen-thoi-quen-doc-sach-de-tang-tri-thuc-3

Đọc sách giúp gia tăng tri thức của nhân loại

Sách là nơi các bậc tiền nhân ghi chép các tri thức và kinh nghiệm đã được đúc kết để truyền lại cho thế hệ sau. Đọc sách vừa rẻ, vừa nhanh lại tiện lợi.

Nếu bạn tham gia 1 khóa học kỹ năng bạn có thể tốn tới chục triệu, nhưng bạn có thể đọc và chắt lọc từ sách những kinh nghiệm, kỹ năng mà người đi trước đúc kết lại với giá vài trăm ngàn.

Bạn có thể đọc mọi nơi với hình thức đơn giản, không cần phương tiện hiện đại để trợ giúp, có thể đọc ở ngoài quán cà phê, ở công ty, phòng làm việc, phòng ngủ….

Đọc sách giúp thư giãn tinh thần

Đọc sách là một trong những cách thư giãn, giải tỏa căng thẳng tốt khi ta nhập tâm và hòa cùng tác giả cuốn sách, sống trong những suy nghĩ, trình bày của tác giả, tách rời những suy nghĩ bận tâm trong cuộc sống, công việc hàng ngày.

Khi đọc những cuốn sách về tấm gương vượt khó, vượt lên nghịch cảnh sẽ giúp tạo động lực cho bản thân, thêm yêu thương con người, tạo cảm xúc tích cực và có động lực cho công việc và cuộc sống.

Thói quen đọc một cuốn sách hay tiểu thuyết hay không chỉ đem lại nguồn cảm hứng cho con người, mà còn có tác động tích cực đến não bộ. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng những thay đổi quan sát từ não  bộ liên quan đến hệ thống cảm giác và chuyển động của cơ thể con người, và việc đọc sách hay tiểu thuyết sẽ tác động tích cực đến khả năng phát triển và khả năng hoạt động của bộ não.

Đọc sách là cách người thông minh giết thời gian

Trong cuộc sống, nhiều khi ta rất bận rộn những nhiều khi rất rảnh rỗi và chẳng biết làm gì cho có ích. Những lúc như thế sách là người bạn giết thời gian hữu ích.

Trên đây là những lợi ích thiết thực để bạn có lý do rèn luyện thói quen đọc sách. Hãy thử hình dung xem, nếu không có sách, có tri thức thì sao xã hội chúng ta có thể phát triển được như bây giờ. Vì thế, ngay từ bây giờ hãy rèn luyện thói quen đọc sách mỗi ngày để hoàn thiện bản thân và hỗ trợ cho công việc.

Ngoài ra, rèn thói quen đọc sách hoặc tiểu thuyết sẽ giúp đem lại nguồn cảm hứng, đồng thời tác động tích cực đến não bộ.

Hãy đọc sách để thấy rằng cuộc đời muôn màu muôn vẻ, tri thức là vô tận và chung ta cần khám phá.

Theo giaoduchocduong.edu.vn