4 nguyên tắc sắp xếp tủ quần áo khoa học bạn cần biết

0

Tủ quần áo được sắp xếp đúng cách sẽ làm bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian.

Sắp xếp quần áo khoa học để bạn có thể kiếm trang phục của mình một cách dễ dàng và tối ưu hóa thời gian. Nếu bạn vẫn chưa biết nên xếp như thế nào thì bTaskee sẽ hướng dẫn ngay 4 nguyên tắc đơn giản cho bạn tham khảo.

Loại bỏ trước, lưu trữ sau

Hãy dành thời gian rảnh của mình để mang tất cả quần áo, giày dép, trang sức ra một lần và chọn lọc xem cái nào cần giữ, thứ nào cần bỏ. Việc này đối với các chị em phụ nữ là một quyết định khó khăn vì họ luôn đắn đo không biết nên vứt thứ đồ đó hay không.

Tuy nhiên, việc bạn để lại đồ mà không bao giờ dùng đến thì sẽ chiếm diện tích trong tủ quần áo của bạn một cách vô ích. Nếu cần thiết thì bạn vẫn có thể cất chúng trong góc, nhưng nếu không thực sự quan trọng, bạn nên thanh lý chúng ngay.

sắp xếp tủ quần áo

Nên loại bỏ những trang phục không còn dùng nữa (ảnh: homedit)

Gấp quần áo khoa học

Gấp quần áo khoa học sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi lấy đồ và tiết kiệm được diện tích của tủ quần áo. Hãy học cách gấp áo thun và quần dài theo bước dưới đây nhé!

sắp xếp tủ quần áo

Cách gấp áo thun đúng cách (ảnh: bao moi)

sắp xếp tủ quần áo

Cách gấp quần dài khoa học (ảnh: marryliving)

Sắp xếp đồ lót

Tủ quần áo nên được ngăn thành 3 khu vực: áo ngực, quần lót, vớ. Hãy xếp quần lót theo màu, đậm rồi tới nhạt. Đối với áo ngực, không gấp lại mà nên xếp chồng nhau. Đối với vớ, bạn có thể nhét một chiếc vớ vào trong chiếc còn lại, hoặc xếp hai chiếc chồng lên nhau rồi cuộn lại. Với cách làm này, sắp xếp tủ quần áo cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

sắp xếp tủ quần áo

Sắp xếp đồ lót ở những khu vực đã được ngăn chia (ảnh: marryliving)

Xếp quần áo theo ngày

Chia trang phục theo từng ngày sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn trong việc chọn đồ. Cuối tuần, hoặc vào mỗi buổi tối, bạn nên dành thời gian để xem tuần này hay ngày mai mình sẽ mặc những gì và xếp nó ở một góc riêng.

sắp xếp tủ quần áo

Chia trang phục theo từng ngày để tiết kiệm thời gian (ảnh: ipic)

                                                                                                                                                                                                                                                                                  Theo btaskee.com