3 Câu Trả Lời Tiếng Anh Gây Ấn Tượng Tuyệt Đối Trong Mọi Cuộc Phỏng Vấn

0

Chúng ta đều có thể đồng ý rằng phỏng vấn không phải là một phương án tốt nhất để đánh giá ứng viên. Nếu bạn là người được phỏng vấn, hầu như bạn sẽ cảm thấy đó chỉ là một trò chơi nhằm phán đoán suy nghĩ của người phỏng vấn. Thật khó để biết rằng những thứ bạn chia sẻ có thể trùng khớp với yêu cầu của nhà tuyển dụng hay không.

Xem thêm: 8 Câu Hỏi Nhà Tuyển Dụng Muốn Nghe Sau Phỏng Vấn

 

May mắn thay, có một số câu nói sẽ luôn giúp bạn gây được ấn tượng. Nếu có cơ hội, bạn hãy thử đưa chúng vào các cuộc phỏng vấn xem!

 

1. “I’ve had a lot of success with that in the past.”

Câu nói này chắc chắn sẽ nhận được nụ cười từ người phỏng vấn. Vượt trên tất cả những kinh nghiệm có liên quan, nhà tuyển dụng không chỉ muốn nghe rằng bạn có những kỹ năng cần thiết, mà bạn còn phải thật sự nổi bật.

Tất nhiên, chỉ có câu nói này thôi thì bạn sẽ không tiến xa hơn. Hãy nỗ lực thu hút nhà tuyển dụng bằng việc kể lại khoảng thời gian thực sự khó khăn và bạn đã thành công vượt qua tình huống đó như thế nào. Lưu ý khi nhắc đến những kỹ năng, ngoài kỹ năng chuyên môn hãy nhắc đến kỹ năng mềm cần có trong công việc như giải quyết mâu thuẫn nội bộ, tìm kiếm giải pháp chỉ dựa trên những dữ liệu bị giới hạn, lãnh đạo một nhóm từ xa, làm việc độc lập, hoặc hoàn thành đúng hạn một nhiệm vụ “khó nhằn”

 

2. “I’m really excited about that.”

Với vai trò là một nhà tư vấn ứng tuyển cá nhân cũng như một nhà tuyển dụng, điều gì sẽ khiến Việt CV thay đổi quyết định nếu 2 ứng viên gần như không có gì khác biệt? Nó nằm ở cách mà ứng viên thể hiện sự thích thú với vị trí ứng tuyển và công ty. Những ứng viên quan tâm thực sự dường như sẽ thích thú hơn. Nếu được lựa chọn, chắc chắn tôi chắc chắn sẽ chọn ứng viên nào có niềm đam mê trong công việc và sẵn sàng để thành công. Một ứng viên mà ngay cả công việc mình ứng tuyển là gì cũng không để tâm nghiên cứu trước buổi phỏng vấn thì rõ ràng bạn vẫn chưa sẵn sàng làm việc với chúng tôi.

Câu nói này có ý nghĩa rằng bạn hứng thú với công việc, bạn có nghiên cứu về công ty. Không ai tin bạn nếu bạn nói rằng bạn vô cùng hứng thú về sản phẩm, nhưng sau đó không thể giải thích tại sao nó tốt hơn các đối thủ cạnh tranh. Thành công của mỗi ứng viên phụ thuộc vào mức độ chuẩn bị kỹ càng của họ. Thông tin bạn biết nhiều đến đâu thì khả năng lọt vào mắt nhà tuyển dụng càng cao chừng đó. Hãy xem xét kỹ càng website, tham khảo ý kiến những người đã làm ở công ty đó, và đọc bất kỳ những thứ bạn có thể tiếp cận là điều cần thiết.

 

3. “I actually just spoke with Sarah to learn more about that.”

Thật không may, nếu bạn hầu như không có những thứ mà nhà tuyển dụng tìm kiếm. Không có vấn đề gì cả, hãy cho họ thấy bạn ham học hỏi.

Để thực hiện điều này, đầu tiên bạn nên nhận ra những điểm yếu của mình, có thể bạn thiếu một kỹ năng nào đó theo yêu cầu công việc, hoặc bạn không có nhiều kinh nghiệm quản lý. Sau đó, tìm ai đó có thể giúp bạn cải thiện điểm yếu này. Đó có thể là một cuộc nói chuyện bình thường, một khóa học online, hoặc đọc một cuốn sách chẳng hạn.

Trong quá trình tư vấn cho khách hàng thì Việt CV nhận được khá nhiều chia sẻ từ những bạn sinh viên cho đến người đã có đi làm từ 2-7 năm và kể cả những vị cấp quản lí trên 15 năm kinh nghiệm, họ đều gặp những vấn đề chung khi trả lời phỏng vấn: kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, khả năng lập luận và ứng biến với vấn đề.

Vì vậy tập luyện trả lời phỏng vấn và sẵn sàng học hỏi sau mỗi lần phỏng vấn là điều cần thiết với mỗi ứng viên. Hỏi người phỏng vấn nếu bạn có bất kì sai sót nào trong quá trình trả lời, bạn sẽ học được nhiều kinh nghiệm hơn và sẵn sàng cho lần phỏng vấn sau.

Bạn có thể sẽ không bao giờ biết được suy nghĩ của người phỏng vấn mình, nhưng ít nhất bạn có thể biết rằng những câu nói nào sẽ giúp bạn đến gần mục tiêu hơn. Trên tất cả, cứ tiếp tục luyện tập, cộng thêm một chút may mắn, bạn sẽ vượt qua giai đoạn này trong bất kỳ trường hợp nào.

 

Theo vietcv.net

Leave us a comment

logged inYou must be to post a comment.