Cuộc Thi Viết Về Gia Đình Việt Nam 2016

0

Nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt. Hạt nhân của xã hội là gia đình”.

Chủ đề: “Ba ngọn nến lung linh”

I. MỤC ĐÍCH TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH:

Chương trình được tổ chức nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục, nâng cao sự hiểu biết sâu rộng về gia đình, hôn nhân và gia đình, pháp luật về phòng chống bạo lực trong gia đình, khơi dậy niềm yêu thương gia đình cho tất cả công dân trong và ngoài nước.

“Cuộc thi viết về Gia đình Việt Nam 2016” chính là nơi Tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt, tôn vinh những nét đẹp mới trong cuộc sống gia đình cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống của mỗi tổ ấm, góp phần giáo dục, bồi dưỡng tình yêu gia đình, quê hương, đất nước của thế hệ trẻ. Từ đó phát huy được tinh thần tự hào dân tộc, đoàn kết và phát triển.

II. THỂ LỆ CUỘC THI

 1. Đối tượng dự thi

Các nhà văn, nhà báo, tất cả các cây bút chuyên và không chuyên, các cộng tác viên, độc giả của báo ở mọi lứa tuổi, ngành nghề tại các địa phương trong và ngoài nước.

 1. Nội dung cuộc thi

Nội dung bài viết đề cập đến tất cả những vấn đề của đời sống gia đình thời nay như quan hệ và cách ứng xử của các thành viên, các thế hệ với nhau; những ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực của xã hội vào trong gia đình, đời sống hôn nhân, việc giáo dục con cái, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, trẻ em, bao gồm những vấn đề về giới tính, hôn nhân đồng giới, chuyển giới… Đề cao và tôn vinh những giá trị đạo đức, truyền thống, phù hợp với cuộc sống hiện đại của gia đình Việt Nam.

 1. Yêu cầu bài dự thi
 • Các bài dự thi là các bài viết văn xuôi bằng tiếng Việt có dấu, được thể hiện dưới hình thức bút ký, hồi ký, nhật ký, thư và phóng sự…., bài dự thi không được viết tắt và sử dụng tiếng lóng, giới hạn không quá 1700 từ.
 • Bài viết chưa được đăng tải trên sách, báo hoặc tham dự bất kỳ cuộc thi nào.
 • Bài dự thi phải tuân thủ đúng những quy định trong thể lệ cuộc thi và phải được trình bày sạch, đẹp, rõ ràng. Bài dự thi phải chuyển tải ít nhất một trong các nội dung theo quy định của thể lệ cuộc thi này.
 • Bài dự thi có thể viết tay hoặc đánh máy. Các bài dự thi có thể gửi kèm tư liệu, hình ảnh (ảnh gốc, sao chụp) hoặc các minh hoạ khác.
 • Bài dự thi phải ghi rõ họ tên, tuổi, nghề nghiệp, đơn vị học tập/công tác (nếu có), địa chỉ và số điện thoại liên hệ.
 • Bài dự thi sẽ không được xem là hợp lệ nếu sao chép dưới mọi hình thức.
 • Mỗi tác giả có thể gửi một hoặc nhiều bài dự thi kể từ khi phát động đến khi kết thúc cuộc thi.

III. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM NHẬN BÀI DỰ THI

Thời gian bắt đầu nhận bài dự thi từ ngày 01/04/2016.

Hạn cuối cùng nộp bài dự thi tính đến hết ngày 30/09/2016 (căn cứ dấu bưu cục đối với bài dự thi qua bưu điện).

Bài dự thi gửi về Ban tổ chức cuộc thi qua đường Bưu điện, ngoài phong bì ghi rõ Bài dự thi “CUỘC THI VIẾT VỀ GIA ĐÌNH VIỆT NAM 2016”và gửi về theo địa chỉ sau:

BAN THƯ KÝ CHƯƠNG TRÌNH

Địa chỉ: Báo Điện tử Người Đưa Tin, Tầng 4 tòa tháp Ngôi Sao, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

*Tel: (04) 62927306                    * Hotline: 0936499931 – 0978911991

Bài gửi qua thư điện tử xin gửi về:

Email: vietvegiadinh2016@gmail.com

IV. CÁCH THỨC CHẤM THI, BÌNH CHỌN VÀ SỬ DỤNG BÀI

Bài dự thi sẽ được Ban Tổ chức và Ban Giám khảo đánh giá khách quan và cho điểm.

Bài dự thi sau khi được gửi về sẽ được chọn đăng trên website Báo Điện tử Người Đưa tin, Báo Điện tử Gia đình & Pháp luật. Mỗi độc giả yêu thích (like), bình luận (comment), chia sẻ (share) thì bài dự thi sẽ được tính lần lượt 1 điểm, 2 điểm, 3 điểm. Tổng điểm trên sẽ sử dụng để chọn ra những bài dự thi được độc giả yêu thích nhất theo cơ cấu giải thưởng.

Sau khi kết thúc quá trình chấm giải, những bài dự thi đoạt giải sẽ là những bài có số điểm cao nhất được Ban Giám khảo lựa chọn. Những bài đoạt giải sẽ được đăng trên chuyên mục riêng của Báo Hôn nhân & Pháp luật.

V. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

 • 01 Giải nhất trị giá 10 triệu đồng
 • 02 Giải nhì mỗi giải trị giá 05 triệu đồng
 • 03 Giải ba mỗi giải trị giá 03 triệu đồng
 • 05 Giải khuyến khích mỗi giải trị giá 01 triệu đồng
 • 20 Giải dành cho những bài viết được người đọc yêu thích nhất trị giá 500.000 đồng.
 • 01 giải thưởng cho tập thể có nhiều cá nhân tham gia cuộc thi nhất.

TỔNG TRỊ GIÁ GIẢI THƯỞNG: 50 TRIỆU ĐỒNG

VI. QUYỀN LỢI NGƯỜI DỰ THI

 • Được tham dự cuộc thi theo thể lệ đã công bố.
 • Có trách nhiệm tuân thủ thể lệ cuộc thi. Việc gửi bài dự thi được coi như đã chấp nhận thể lệ cuộc thi.
 • Các bài dự thi có chất lượng sẽ được Ban tổ chức cuộc thi xem xét để đăng trên: Báo Điện tử Người Đưa tin, Báo Gia đình & Pháp luật và báo Hôn nhân pháp luật.
 • Các bài dự thi do Ban tổ chức cuộc thi giữ bản quyền.
 • Các tác giả đoạt giải sẽ được nhận giải thưởng theo như quy định.

VII. THÔNG BÁO KẾT QUẢ VÀ TRAO THƯỞNG

Thời gian: Dự kiến công bố kết quả và trao thưởng vào khoảng trung tuần tháng 10 năm 2016 tại Nhà Hát lớn TP. Hà Nội hoặc một địa điểm khác tương đương (Thời gian và địa điểm cụ thể sẽ do Ban Tổ chức cuộc thi thông báo sau).

Ban Tổ chức sẽ mời đại diện Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan chức năng đến dự và trao giải thưởng cho những tập thể và cá nhân đạt giải tại buổi Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi.

Khi đến nhận giải thưởng, tập thể và cá nhân đạt giải cần mang theo giấy giới thiệu hoặc giấy chứng minh nhân dân. Trường hợp không có điều kiện trực tiếp đến nhận, Ban tổ chức cuộc thi sẽ gửi giải thưởng qua đường bưu điện.

Tuỳ theo chất lượng và số lượng các tác phẩm dự thi, Ban tổ chức cuộc thi có thể điều chỉnh cơ cấu của mỗi loại giải thưởng, ngoài ra có thể xem xét trao một số giải đặc biệt.

Leave us a comment

logged inYou must be to post a comment.