Làm sao để có thời gian đọc sách

0

“Những người nói mình không có thời gian đọc sách đều là nói dối”
Chúng ta luôn có quá nhiều việc để làm: Đi học, đi làm, đi chơi, ăn, ngủ, lướt Facebook… Giữa rất nhiều nhu cầu cá nhân đều có vẻ “không-thể-bỏ” như vậy, ta biết đọc sách vào lúc nào?

1. Hãy dậy sớm hơn: Chắc bạn không muốn tip đầu tiên lại là một điều… khó làm như thế này. Nhưng đây là cách đương nhiên bạn phải làm nếu muốn có nhiều thời gian hơn để đọc sách.

2. Hãy biến việc đọc sách thành điều đầu tiên bạn làm trong buổi sáng: Đọc sách sẽ giúp não nhanh chóng khởi động và tỉnh táo hơn, nhất là khi bạn đọc một cuốn sách thực sự thú vị. Sau khi vệ sinh cá nhân, dành ra nửa tiếng đọc sách và uống nước mát sẽ giúp bạn năng động hơn hẳn.

3. Đọc sách chen lẫn những lúc nghỉ giữa giờ: Một phương pháp học tập / làm việc hiệu quả là tập trung xử lý nhiệm vụ trong 35-40 phút, sau đó nghỉ 10 phút. Trong 10 phút này, bạn có thể đọc sách. Hãy coi đây là phần thưởng, để bạn có thể làm việc tập trung hơn!

4. Đọc sách nửa tiếng trước khi ăn, và sau khi ăn lại đọc nửa tiếng nữa: Trước và sau các bữa ăn trong ngày là khoảng thời gian chúng ta chẳng mấy khi làm gì quan trọng, nên hãy tận dụng nó một cách hợp lý.

5. Hãy nghe audiobook! Việc “nghe” đương nhiên sẽ thụ động hơn là “đọc”, nhưng nếu không phải cuốn sách nào quá phức tạp, thì dù có không quá tập trung hay bị bỏ quên mất một số chi tiết, bạn sẽ vẫn nắm bắt được các thông tin ấn tượng.

Theo 1980books