9 NGUYÊN TẮC REFRESH LẠI CÔNG VIỆC MỖI NGÀY

0

✪ Nguyên tắc 1: Thức dậy sớm.

Từ 5 giờ đến 6 giờ là khoảng thời gian đẹp để thức dậy. Việc bạn thức dậy sớm thể hiện sự chủ động của bạn với cuộc sống và công việc. Muốn thế buổi tối bớt chém gió trên facebook và đi ngủ đủ giấc…

✪ Nguyên tắc 2: Đọc sách.

Không cần nhiều, mỗi buổi sáng chỉ cần đọc vài trang là được rồi. Dần dần bạn sẽ có một thói quen rất văn minh. Đọc sách sẽ giúp bạn tư duy tốt hơn, trí nhớ minh mẫn hơn,… nó sẽ giúp ích rất nhiều trong công việc mỗi ngày.

✪ Nguyên tắc 3: Học hỏi.

Tất cả những gì khó khăn trong công việc đều có thể giải quyết bằng học hỏi. Nếu công việc của bạn quá nhàm chán và bình thường,… Bạn buộc phải tự tạo ra thách thức cho mình. Đừng bao giờ chấp nhận sử dụng mãi những tài nguyên có sẵn của Công ty.

Nếu trước đây bạn sử dụng những tài nguyên của Công ty làm một công việc mất một ngày, thì hôm nay bạn phải nghĩ ra một thứ gì để làm công việc đó chỉ mất một giờ. Đừng nói là không có cách nào nhé, chỉ là bạn chưa bao giờ chịu nghĩ cách thôi. Luôn luôn tìm cách làm công việc trở nên tốt hơn, tăng năng suất làm việc…

Lúc công việc rảnh rỗi, làm ơn bớt lên youtube xem ca nhạc giùm cái, bớt xem đầm với xem gà bó xôi đi ( Bớt chứ không phải là không xem, những thứ đó cũng tốt mà đừng làm dụng quá  ). Chịu khó tìm kiếm những kiến thức liên quan đến công việc bạn sẽ thấy mình rất ngu…

✪ Nguyên tắc 4: Giúp đỡ.

Hãy giúp đỡ đồng nghiệp bằng tất cả những gì bạn có thể. Điều này sẽ giúp gắn kết mọi người lại với nhau và làm việc có trách nhiệm hơn. Đôi khi đi tìm lời giải cho đồng nghiệp cũng chính là tìm lời giải cho mình. Một tập thể đoàn kết là một tập thể vững mạnh.

✪ Nguyên tắc 5: Quậy phá.

Có vẻ hơi mâu thuẫn với Nguyên tắc 3 nhưng không hề. Con người làm việc cũng như máy tính vậy, cần phải “xả bộ nhớ ram” thì làm việc mới hiệu quả được. Thỉnh thoảng cứ mở nhạc thật to lên, bị la cũng được. Chọc ghẹo nhau, xóa tan đi không khí làm việc căng thẳng. Hoạt động này cũng chính là một cách tập thể dục rất tốt.

✪ Nguyên tắc 6: Ngăn nắp.

Bạn làm việc phải thật gọn gàng, để khi cần tài liệu nào thì có thể móc ra được ngay. Hơn nữa nhìn bàn làm việc ngăn nắp cũng sướng cái con mắt giúp làm việc sảng khoái hơn. Nhớ dọn dẹp bàn làm việc trước khi ra về.

✪ Nguyên tắc 7: Đề xuất.

Thỉnh thoảng bạn hãy nghĩ ra một sáng kiến nào đó, bất cứ thứ gì… rồi đề xuất lên Công ty. Chưa cần biết khả thi đến đâu, nhưng nó sẽ tạo cho bạn cảm giác phấn đấu. Điều này còn tạo ra một không khí thi đua sáng tạo trong công ty, giúp tất cả mọi người cùng phấn đấu.

✪ Nguyên tắc 8: Tạo phong cách.

Hãy chọn một tấm hình làm cho bạn mỉm cười mỗi khi nhìn vào để làm desktop. Có thể là chó mèo, hoa hòe, chim chóc,… hay hình một cô bé nào đó mà bạn thầm thương chẳng hạn… bất cứ thứ gì mà bạn thích, chẳng có gì phải ngại ngùng cả.

Thay vì ngồi ghế theo đúng kiểu nhân viên văn phòng thì bạn cũng có thể ngồi chòm hỏm, ngồi xếp bằng, hay là ngồi theo kiểu không gống ai cả. Nó sẽ làm cho bạn thấy mình tự tin vì mình là chính mình.

✪ Nguyên tắc 9: Phá vỡ mọi nguyên tắc, kể cả những nguyên tắc trong bài này. Nhưng đừng dùng nguyên tắc 9 để ngụy biện cho sự lười biếng của mình.

✪ Túm lại, bạn phải luôn luôn làm mới mình, làm mới công việc. Không có công việc nào nhàm chán cả, chỉ có những cách làm việc nhàm chán mà thôi.

Chúc các bạn làm việc hăng say!…

Nguồn Facebook

Leave us a comment

logged inYou must be to post a comment.