Những Việc Sinh Viên Nên Làm Vào Kì Nghỉ Hè

0

Kì nghỉ hè là lúc nghỉ ngơi – chưa hẳn là vậy, đó là khoảng thời gian tự do mà bạn có thể làm bất cứ những việc gì mà mình muốn. Hãy tham khảo những gợi ý sau đây để có một mùa hè cực sôi động và hấp dẫn.

Kì nghỉ hè kéo dài trung bình từ 2 đến 3 tháng dành cho sinh viên, và đó là khoảng thời gian không gì tuyệt vời hơn để bạn làm những điều mà mình muốn. Một kì nghỉ hè bạn không chỉ làm được một mà còn có thể làm được rất nhiều nếu bạn biết kết hợp chúng một cách khoa học. Vừa ăn chơi “xả láng” vừa có thể kiếm thêm thu nhập và tích lũy kiến thức. Còn gì tuyệt vời hơn nữa.

Những việc sinh viên nên làm vào kì nghỉ hè - Ảnh 1.

Kiếm thêm thu nhập để chuẩn bị cho các dự định tới

Việc chọn một công việc làm thêm để kiếm thu nhập là một điều nên làm đầu tiên,  bạn cần chuẩn bị một khoản tiền kha khá cho những dự định sắp tới. Ngày nay, công việc làm thêm rất đa dạng và tất nhiên là thu nhập cũng rất khá. Tuy nhiên, điều bạn cần làm là chọn cho mình một công việc liên quan đến chuyên ngành mà mình đang học. Hoặc nếu không hãy chọn những công việc như : Gia sư, Cộng tác báo chí, Pr du lịch …vv những công việc như thế sẽ giúp bạn tích lũy kiến thức và năng động hơn. Vừa có thu nhập, vừa trải nghiệm cuộc sống, điều đó là một điều nên làm ngay khi bắt đầu kì nghỉ hè. Tuy các công việc sẽ đòi hỏi bạn năng động và phải có lượng kiến thức khá vững, tuy nhiên khi ra trường chắc chắn bạn cũng rất cần điều đó. Nên ngay từ khi còn là sinh viên, hãy trang bị tốt những kĩ năng cần thiết cho ngày ra trường.

 

Trang bị thêm kiến thức – Tiếng anh là điều bạn không nên lơ là

Chúng ta thường chán nản và cho rằng Tiếng anh là môn khó học, thực ra nó không hoàn toàn như bạn nghĩ. Chỉ cần chăm chỉ và đam mê nó thì mọi chuyện hết sức dễ dàng. Thời kì hội nhập, đất nước cần tiếng anh để mở của thị trường chính vì vậy mà bạn không thể xem nhẹ ngôn ngữ quốc tế này dù bạn đang học bất cứ ngành nghề gì đi nữa. Thử nghĩ xem 3 tháng liền bạn không đụng vào sách vở hay một từ tiếng anh nào cả ? Mọi thứ sẽ trở nên khó hòa nhập sau khi kì nghỉ kết thúc đấy. Vì vậy, bạn hãy dành một ít thời gian để ôn lại kiến thức, chuẩn bị nền cho những học phần mới và “mài mẫn” với môn tiếng anh. Để giữ vững “phong độ” bạn cần dành thời gian nhiều hơn. Nghỉ hè là lúc bạn dành thời gian bù đắp cho những lỗ hổng kiến thức của mình. Hãy chuẩn bị thật tốt cho một kì học mới.

 

Một chuyến đi tình nguyện hè

Sứ mệnh cao cả của tuổi trẻ là lan tỏa những việc tử tế, nên một chuyến đi tình nguyện là điều nên có trong lịch trình nghỉ hè của bạn. Sau những giờ làm việc, những giờ học căng thẳng, bạn nên đi tìm cho mình những niềm vui từ những người khác. Việc tình nguyện không chỉ là việc làm nhân văn mà qua đó bạn cũng sẽ nhận lại được nhiều thứ. Mỗi chuyến đi như vậy sẽ cho bạn những trải nghiệm mới, hãy chiêm nghiệm nó để thấy được mình vẫn còn may mắn hơn nhiều người. Công việc tình nguyện thì có thể nói là không thiếu một chút nào, bạn có thể lập team cùng bạn bè hoặc tham gia vào những tổ chức từ thiện. Những tổ chức ấy luôn cần những tình nguyện viên nhiệt tình như bạn tham gia. Hãy luôn vui vẻ và làm quen với những người bạn mới, việc bạn chia sẻ niềm vui đến mọi người là một cách giúp bạn xả stress cực kì hiệu quả. Thật là thiếu sót cho một người trẻ tuổi nếu như kì nghỉ của họ không có việc tình nguyện trong danh mục.

Những việc sinh viên nên làm vào kì nghỉ hè - Ảnh 2.

 

Một chuyến đi “phượt” bằng chính nguồn vốn của mình

Tuổi trẻ là phải đi, đi để biết, đi để học và đi để trải nghiệm cuộc sống. Thời sinh viên là quãng thời gian dành riêng cho bạn, hãy tận dụng nó, sau này có công việc hay lập gia đình bạn sẽ thấy việc đi du lịch một chuyến thật khó khăn, ngay cả ngày nghỉ mà sao mình vẫn cứ bận? Vậy nên sau khi tích góp được một khoản kha khá, trước kì nghỉ hè khép lại bạn nên trích ra một ít dành cho một chuyến du lịch phượt. Thật là tuyệt vời nếu có nhóm bạn thân đi cùng. Hãy chọn địa điểm và lên kế hoạch ngay. Đi phượt sẽ cho bạn những điều thú vị bất ngờ, giúp bạn nếm trải muôn màu của cuộc sống xung quanh. Tính toán thật kĩ lưỡng cho chuyến đi bạn nhé. Nếu là lần đầu tiên đi phượt, bạn nên chọn những địa điểm an toàn, nhớ tham khảo những kinh nghiệm đi phượt và trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản nhé. “Xách ba lô lên và đi”.

 

Một món quà dành cho mẹ

Giữa bộn bề của cuộc sống, hãy dành một ít thời gian cho người tuyệt vời nhất mà thượng đế ban cho bạn. Đừng quên gia đình là nơi để về. Trước khi bắt đầu một kì học mới, hãy dành ít tiền mà chính bạn làm ra để mua một món quà tặng mẹ. Hãy luôn là đứa con hiếu thảo bởi bạn đã lớn lên trong tình thương ấy.

Thời gian chẳng đợi chờ một ai cả, bạn sẽ ngày càng lớn lên và mẹ bạn cũng già đi theo năm tháng. Tiền bạc chẳng bao giờ mua được thời gian. Hãy lên lịch trình cho một kì nghỉ hè vừa vui vừa bổ ích các bạn nhé.

Trí thức trẻ

Leave us a comment

logged inYou must be to post a comment.