[Sự kiện] Hội Sách TP. Hồ Chí Minh 2018 Lần 10 Tại Công Viên Lê Văn Tám

0

Hội Sách TP. 2018 lần thứ 10 tiếp tục là sự kiện văn hóa siêu hot dành cho chúng ta ngay sau dịp Tết Cổ Truyền, diễn ra  Tại Công Viên Lê Văn Tám. Đây được xem là hội sách có quy mô lớn với những hoạt động văn hóa đọc ý nghĩa nhất hiện nay. Năm nay sẽ có đến 1.000 gian hàng, có nghĩa là được tăng 15 – 30% diện tích “đất” so với kỳ trước, với khoảng 350.000 tên sách với 35 triệu bản sách được bày bán.

Hoi Sach TP. Ho Chi Minh 2018 Lan 10 Tai Cong Vien Le Van Tam

Thời gian: từ 19/03/2018 đến 25/03/2018, 8 giờ sáng đến 9 giờ tối
Địa điểm: , quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Link event facebook được tạo ra tại đây, dễ dàng cho các bạn rủ rê bạn bè hơn

Thích Đọc Sách sẽ luôn cập nhật những tin tức mới nhất về hội sách được tổ chức mỗi hai năm một lần này tại đây:

  • Sẽ có 1.000 gian hàng, có nghĩa là được tăng 15 – 30% diện tích “đất” trong lần này
  • Có gần 200 đơn vị tham gia với nhiều ưu đãi đặc biệt
  • Phủ wifi miễn phí 100% toàn bộ khu vực hội sách, để tiện cho các bạn tra cứu thông tin
  • Có khu vực riêng để thiệu các thiết bị đọc thông minh & các đơn vị thương mại điện tử về sách trưng bày
  • Giảm giá đến 50% tùy thời điểm, tùy gian hàng
  • Hạn chế âm thanh ồn ào làm ảnh hưởng mọi người tham quan
  • vẫn đang tiếp tục cập nhật

Ky Tang Sach Tai Hoi Sach TP HCM 2018 Lan X

Một trong những hoạt động được mong chờ nhất là chương trình giao lưu, ký tặng của các tác giả được bạn đọc mến mộ, Thích Đọc Sách sẽ liệt kê lịch trình của các chương trình giao lưu ngay tại trang này.

Điểm qua hình ảnh & thông tin của những hội sách kỳ trước:

Hội chợ sách TP. Hồ Chí Minh hay còn gọi là Hội sách công viên Lê Văn Tám được tổ chức hai năm một lần, bắt đầu từ năm 2000 và đến nay đã trải qua 8 chương trình vô cùng thành công, mang đến một lễ hội tôn vinh sách, tôn vinh văn hóa đọc, tạo một địa điểm gia lưu, mua bán, trao đổi sách cũng như khuyến khích văn hóa đọc của giới trẻ nói riêng và người Việt Nam nói chung trong thời đại số hiện nay.

gian hang vinabook luon noi bat

Theo thống kê của Ban tổ chức và các kênh truyền thông, báo chí, trong 7 ngày diễn ra Hội chợ sách TP.HCM lần VIII từ 24/03/2014 – 30/03/2014 tại công viên Lê Văn Tám với chủ đề Sách – Văn hóa và Phát triển đã có hơn 1 triệu lượt người đến tham quan, mua sách, trong đó khoảng 70% là giới trẻ, các bạn học sinh, sinh viên – đây được xem như một tín hiệu đáng mừng đối với Ban tổ chức nói riêng và đối với những ai trăn trở về tình trạng thoái hóa của văn hóa đọc trong một bộ phận không nhỏ người dân, đặc biệt là trong những người Việt trẻ.

tac gia nguyen nhat anh giao luu ky tang

Hội sách TP.HCM lần VIII đã thu hút sự tham gia của 156 đơn vị xuất bản có uy tín trong và ngoài nước với 525 gian hàng được trang trí độc đáo, giới thiệu đến bạn đọc 200.000 tựa sách hay với trên 2 triệu bản sách, đạt doanh thu khoảng 36 tỷ đồng, tăng 20% so với doanh thu hội sách lần VII/2012 và cao nhất trong 8 kỳ tổ chức. Top 10 đơn vị có doanh thu cao nhất là: Cty FAHASA – 12 tỷ đồng, Tiki.vn – 4 tỷ đồng, Cty Phương Nam – 2,5 tỷ đồng, NXB Trẻ 2 tỷ đồng… Đặc biệt, hội sách gần nhất có sự tham gia của các doanh nghiệp bán sách trực tuyến như Tiki.vn hay Vinabook.com với nhiều chương trình giao lưu, giảm giá hấp dẫn đã thu hút được rất nhiều người đến với gian hàng của mình.

tac gia nguyen thien ngan
Hội sách công viên Lê Văn Tám thường được tổ chức trong khoảng một tuần với nhiều chương trình hấp dẫn như mua sách giảm giá với mức chiết khấp rất cao từ 20% – 30% hay thậm chí 50% – 70% trong những ngày cuối, có đa dạng các chương trình giao lưu, ký tặng sách giữa các tác giả nổi tiếng như Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, nhà thơ Lê Minh Quốc, các tác giả đoạt giải văn học tuổi 20 hay các tác giả trẻ có sách bán chạy như Gào, Nguyễn Ngọc Thạch, Anh Khang…, các buổi tọa đàm thảo luận nhiều chuyên đề và chia sẻ các kiến thức, kỹ năng sống, giao lưu văn hóa – văn nghệ, nhảy flashmod… Đặc biệt, tại Hội sách TP.HCM lần VIII đã diễn ra nhiều hoạt động nhằm tôn vinh và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đầy ý nghĩa.

gian hang thiet ke an tuong

Hiện nay, chủ trương tổ chức Hội chợ sách TP.HCM lần X 2018 đã được thông qua và đang trong quá trình lên kế hoạch thực hiện để có thể mang đến cho người dân TP.HCM nói riêng và các tỉnh thành miền Nam hay cả nước nói chung một kỳ lễ hội sách hoành tráng, có chất lượng và thật sự ý nghĩa vào năm 2018.

​Quynh Nguyen/Thích Đọc Sách – https://thichdocsach.org/hoi-sach-tp-ho-chi-minh/