24 cuốn sách nhất định phải đọc trước tuổi 30

20638674_1442482779121801_7658367143251427637_n
0

1. Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie
“Đắc nhân tâm” của Dale Carnegie là quyển sách nổi tiếng nhất, bán chạy và có tầm ảnh hưởng nhất của mọi thời đại.

Sách đã được chuyển ngữ sang hầu hết các thứ tiếng trên thế giới và có mặt ở hàng trăm quốc gia. Đây là cuốn sách liên tục đứng đầu danh mục sách bán chạy nhất do thời báo NewYork Times bình chọn suốt 10 năm liền.

Cuốn sách là sự kết tinh những nguyên tắc vàng của tác giả về nghệ thuật thu phục lòng người và yêu mến bản thân mình. Thông qua đó chúng ta sẽ hiểu rõ bản thân, thành thật với chính mình, hiểu biết và quan tâm đến những người xung quanh để nhìn ra và khơi gợi những tiềm năng ẩn khuất nơi họ, giúp họ phát triển lên một tầm cao mới.
Gần 80 năm kể từ khi ra đời, Đắc Nhân Tâm là cuốn sách gối đầu giường của nhiều thế hệ luôn muốn hoàn thiện chính mình để vươn tới một cuộc sống tốt đẹp và thành công.

2. Tôi tài giỏi bạn cũng thế – Tác giả: Adam khoo.

Bất kì ai trong chúng ta cũng muốn mình tài giỏi. Và có thể nói nếu bạn đang cầm quyển sách này trên tay thì bạn đã có chìa khóa đầu tiên dẫn tới thành công.

Cuốn sách sẽ giúp tìm ra giải pháp tốt nhất cho mọi vấn đề, và giúp nhận ra cách thức để thành công. Tuy nhiên để làm một người tài giỏi thì người đọc cần đặt quyển sách xuống và thực thi ngay các kế hoạch. Đương nhiên, không phải chỉ chăm chỉ ngày một, ngày hai mà mỗi người phải thực hiện lâu dài, thậm chí cả đời thì mới đạt được những gì mình muốn. Thật sự đây là một quyển sách rất tuyệt vời và bổ ích, đem lại cho chúng ta những kinh nghiệm quý báu. Một quyển sách không – thể – thiếu trong tủ sách!

3. Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi – Andrew Matthews

Bạn không thấy hạnh phúc trong cuộc sống và khăn khoăn thế giới dường như không phù hợp với mình. Bạn muốn thay đổi thế giới, nhưng không, đó là điều không tưởng. Nếu muốn hạnh phúc trong cuộc sống này, bạn cần thay đổi chính mình để phù hợp với nó.

“Cho dù suy nghĩ nào làm bạn đau khổ đi nữa, đó vẫn chỉ là suy nghĩ. Bạn có thể thay đổi được mà. Và khi bạn thay đổi, cuộc sống của bạn sẽ trở nên hạnh phúc”. Đó là thông điệp mà Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi muốn gửi đến bạn.

Mình thích quan điểm về số phận như tác giả đã phân tích! Thật tuyệt vời! Mình nghĩ đó là chân lý! Không thể khác được! Hãy cố gắng chiến thắng mà điều khiển con quỷ dữ đang ẩn mình trong mỗi chúng ta! “Hãy sống như ngày mai bạn không còn trên đời này nữa”!

4. Rừng Na Uy – Haruki Murakami

Rừng Na Uy là cuốn tiểu thuyết đã bán được 7 triệu bản ở Nhật Bản và có ảnh hưởng lớn tới nhiều thế hệ thanh niên Nhật từ hơn 20 năm nay. Cuốn sách được Nhà xuất bản Văn Học in lần đầu năm 1997 ở Việt Nam nhưng bị cắt xén nhiều đoạn “nhạy cảm”. Bản dịch của Trịnh Lữ do Nhã Nam in năm 2006 là bản dịch đầy đủ và đã có tiếng vang đáng kể ở Việt Nam. Trên các mạng xã hội hiện nay có hàng trăm topic tranh luận về cuốn sách này cho thấy sự quan tâm của giới trẻ Việt Nam tới tác phẩm.Cuốn sách viết về cuộc sống của thanh niên Nhật Bản những năm 1960, những bạn trẻ luôn khát khao khẳng định bản thân mình.

5. Thế giới như tôi thấy – Albert Einstein

Einstein – con người vĩ đại nhất của thế kỉ 20 không chỉ là 1 nhà khoa học lỗi lạc mà còn là người chồng, người cha, một nhà hoạt động chính trị và diễn giả tài hoa.

Thế giới như tôi thấy là tập hợp những bài viết và bài phát biểu của ông trong nhiều dịp khác nhau. Chúng bộc lộ nhiều khía cạnh trong con người vừa sâu sắc vừa giản dị của Einstein. Cuốn sách được viết bằng một giọng văn trong sáng, dễ hiểu, hài hước. Nó đề cập đến một loạt chủ đề quan trọng như: lý tưởng sống, quan niệm về tự do và công lý, quan niệm về niềm tin và quan niệm về cái đẹp từ góc nhìn cá nhân của tác giả.

6. Ai lấy miếng pho mát của tôi

Cuộc sống vốn chẳng phải là con đường thẳng tắp, sẽ có lúc chúng ta gặp phải những thay đổi, khó khăn. Có người thì tự đứng dậy được và đón nhận, có người lại đầu hàng và gục ngã trước những thay đổi.
Liệu có kẻ mạnh người yếu? Liệu cuộc sống có quá bất công? Điểm khác biệt ở đây là cách chúng ta đối mặt với sự thay đổi. Hoặc chúng ta thích nghi và có được một cuộc sống mới, tìm được thành công mới và niềm vui mới. Hoặc chúng ta vùi mình vào sự mất mát để cuộc sống cuốn trôi đi.

Ai lấy miếng pho mát của tôi?” (Who Moved My Cheese?) của Spencer Johnson. Đây là tác phẩm đã giúp cho nhiều con người nhận ra được bản thân và vượt qua được số phận. Mặc dù chỉ là câu chuyện và những miếng “Pho Mát” và hành trình gian nan của 4 nhân vật luôn đi tìm những miếng “Pho Mát” thơm ngon nhưng câu truyện trên khắc họa sâu sắc bản chất của chúng ta và cách chúng ta vượt qua khó khăn, thử thách như thế nào.

7 Thói quen để thành đạt – Stephen R. Covey

Trong quyển “7 thói quen để thành đạt”, tác giả đã bóc tách đến tường tận cái nguyên nhân sâu xa nhất của vấn đề, chạm tới cái bản chất của sự việc. Sau đó, ông hướng dẫn người đọc thay đổi cái bản chất sâu xa đó để con người ta trở nên tốt đẹp hơn. 128.000đ là 1 cái giá quá hời để được trang bị những kiến thức này.

8. Trí tuệ do thái – Eran Katz

Trí Tuệ Do Thái là một cuốn sách nhỏ nhưng lại mang trong mình tri thức về một dân tộc có thể nhỏ về số lượng nhưng vĩ đại về trí tuệ và tài năng. Cuốn sách không chỉ lý giải lý do vì sao những người Do Thái trên thế giới lại thông minh và giàu có, mà còn đặc tả con đường thành công của một người Do Thái – Jerome cùng những triết lý được đúc kết đầy giá trị.

9. Quitter: Closing the Gap Between Your Day Job & Your Dream Job – Tác giả Jon Acuff

Bằng trí tuệ và kinh nghiệm, Jon Acuff đưa chúng ta vào cuộc hành trình từ bỏ công việc hiện tại để tìm được công việc mơ ước. Acuff cho ta biết làm thế nào ta chọn được đúng thời điểm “chào tạm biệt” công việc hiện tại, không quá sớm, cũng không quá muộn.

Cuốn sách này sẽ là nguồn cảm hứng cho những ai dám thay đổi, dám thực hiện cú nhảy vọt và biến ước mơ thành hiện thực.

10. The Power of Habit ( Sức mạnh của thói quen) – Tác giả Charles Duhigg

Hầu hết những hành động hàng ngày của chúng ta đều là sản phẩm của thói quen vô thức. Thế nhưng không phải cá nhân, tổ chức nào cũng có được thành công. Đó là vì mỗi người có những thói quen riêng. Vậy thói quen nào mới giúp bạn thành công? Trong cuốn sách Sức mạnh của thói quen Charles Duhigg sẽ giải đáp thắc mắc ấy.Chìa khoá quan trọng nhất để mở cánh cửa thành công chính là sự kết hợp nhuần nhuyễn những thói quen tốt với nhau.

11. Total Money Makeover ( Vòng luân chuyển tiền bạc) – Tác giả Dave Ramsey

Trong hơn 20 năm, huấn luyện viên tài chính Dave Ramsey đã mang lại không ít lời khuyên bổ ích và vô cùng ý nghĩa về cách quản lý tài chính cá nhân. Và tất cả những lời khuyên hữu ích đó nằm trong cuốn Total Money Makeover. Tại đây, độc giả sẽ tìm thấy cho mình phương pháp làm sao để quản lý tài chính nghiêm túc hơn cũng như những hướng dẫn lập một quỹ khẩn cấp để đề phòng những bất trắc. Với những bài học được rút ra từ The Total Money Makeover, chắc chắn bạn đã chuẩn bị tốt hơn để xử lý những thời điểm khó khăn bởi vì bạn có một nền tảng tài chính cá nhân vững chắc.

12. Boundaries: When to Say Yes, How to Say No to Take Control of Your Life – Tác giả Henry Cloud and John Townsend

Gặp một vài vấn đề với một vài người sẽ cho bạn thấy ranh giới của bạn ở đâu? Cho dù bạn đang tìm kiếm sự hỗ trợ về mặt cảm xúc, thể chất, hay tinh thần, thì Boundaries là cuốn sách rất đáng để đoc

Tác giả Henry Cloud và John Townsend sẽ cung cấp cho bạn các kế hoạch chi tiết cho việc thiết lập ranh giới rõ ràng trong mọi khía cạnh của cuộc sống .

13. The $100 Startup (Khởi nghiệp với 100 $) – Tác giả Chris Guillebeau

Giống như Tim Ferriss, Chris Guellebeau là một nhà văn đã đi du lịch khắp thế giới để viết lên những tác phẩm ý nghĩa được đông đảo bạn đọc đón nhận. Trong “Khởi nghiệp với 100$” ông trích dẫn những ví dụ về những doanh nhân bắt đầu kinh doanh với số vốn rất khiêm tốn và cách họ làm cho doanh nghiệp của họ lớn mạnh. Nếu bạn đang tìm cách xây dựng một doanh nghiệp của riêng mình, thì đây chính là cuốn sách truyền cảm hứng và dẫn lối cho bạn.

14. Do The Work ( Làm việc đi ) – Tác giả Steven Pressfield

Steven Pressfield được biết đến là tác giả sách bạn chạy nhất với “The War of Art” ( Cuộc chiến nghệ thuật ). Và Do The Work, một cuốn sách ngắn gọn và dễ đọc nhưng đây cũng chính là cuốn sách khơi nguồn cảm hứng cho bất cứ ai khao khát một điều gì đó mới mẻ và táo bạo. Pressfield viết: “Ngược với nỗi sợ hãi là tình yêu – tình yêu với những thách thức, tình yêu công việc, niềm đam mê và khát khao biến giấc mơ thành sự thật.”

15. The Traveler’s Gift: Seven Decisions That Determine Personal Success ( Hành trình trí tuệ – 7 quyết định của mọi quyết định làm nên thành công ) – Tác giả Andy Andrews

Sau khi bị từ chối bởi hơn 50 nhà xuất bản, Andy Andrews cuối cùng đã xuất bản cuốn sách này vào năm 2005.
Sau khi bị từ chối bởi hơn 50 nhà xuất bản, Andy Andrews cuối cùng đã xuất bản cuốn sách này vào năm 2005.
Nhân vật chính trong tác phẩm là David Ponder, người đàn ông đang trên đỉnh cao của sự nghiệp và quyền lực bỗng chốc tay trắng, thất nghiệp. Anh bi quan đến mức lựa chọn cái chết để lấy tiền bảo hiểm nhân thọ, cứu con gái, đồng thời giải thoát cho vợ anh. Đúng lúc đó phép mầu xảy ra, cho anh cơ hội trở về quá khứ kiếm tìm trí tuệ của nhân loại.

Anh gọi đó là cuộc: “Hành trình trí tuệ”. Vào thời khắc nguy kịch, một trải nghiệm phi thường đã đến với David Ponder. Anh thấy mình đang du hành ngược thời gian, gặp gỡ những nhà lãnh đạo và những người anh hùng ở những thời điểm khó khăn hay quan trọng của cuộc đời của họ. Andy Andrews đã biến cuộc du hành nhân vật David thành cuộc hành trình tìm kiếm trí tuệ, truyền tải thông điệp về khát vọng và lẽ sống cho hàng triệu người.

16. Drive: The Surprising Truth About What Motivates Us ( Động lực: Sự thật kinh ngạc về những động cơ thúc đẩy chúng ta hành động) – Tác giả Daniel Pink

Daniel Pink cho chúng ta thấy rằng trong thế kỷ 21 khoa học và doanh nghiệp là hai thế giới hoàn toàn khác nhau. Khoa học cho chúng ta thấy rằng phương pháp củ cà rốt và cây gậy không còn phù hợp để thúc đẩy con người vượt qua thử thách (Động lực 2.0). Chỉ có động lực thực sự, theo cuốn sách bao gồm: tự chủ, thành thạo và lý tưởng (Động lực 3.0) mới phù hợp trong thời đại ngày nay. “Drive” đưa ra nhiều ý tưởng đột phá – một cuốn sách hiếm hoi thực sự sẽ làm thay đổi tư duy cũng như cuộc sống của bạn.

17. Essentialism ( Bản chất luận ) – Tác giả Greg McKeown

Đơn giản là nhất. Phương pháp tuyệt vời này của Greg McKeown sử dụng một bộ lọc để lựa chọn những gì đáng làm và nên làm trong cuộc sống. Bài học nhận thức từ Essentialism là nói không với những yêu cầu, những người và những nhiệm vụ không cần thiết. Đây là kỹ năng bạn phải vất vả và khổ luyện mới có được. Và cuốn sách này sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm thú vị.

18. 48 Days to the Work You Love ( 48 ngày để làm việc bạn yêu thích) – Tác giả Dan Miller

Dan Miller luôn có niềm tin rằng ai trong chúng ta cũng có những kỹ năng và niềm đam mê. Cuốn sách này sẽ giúp chúng ta hiểu được rằng con đường hạnh phúc là con đường dẫn đến một công việc vừa khiến ta vui thích vừa tạo ra tiền của. 85% những công việc ta tìm kiếm là vì ta hiểu và thấy ta làm tốt được nó và chỉ còn lại 15 % công việc ta tìm được phù hợp với mình.

19. The 4 Hour Workweek ( Tuần làm việc 4 giờ ) – Tác giả Tim Ferriss

Xuất bản năm 2009, cuốn sách này đã truyền cảm hứng cho độc giả khắp nơi trên thế giới. Nếu bạn biết cách quản lí thời gian, các mục tiêu cũng như thứ tự ưu tiên các công việc một cách hợp lí thì bạn hoàn toàn có khả năng tạo ra nguồn thu nhập đầy đủ dù chỉ làm việc 4 giờ mỗi tuần. Cuốn sách thực sự hữu dụng cho những ai muốn sống với nguyên tắc 80/20, nguyên tắc làm ít được nhiều và dành cho những ai bận rộn, không có nhiều thời gian dành cho gia đình, bạn bè và cả chính cho bản thân nữa.

20. The Energy Bus ( Chuyến xe năng lượng ) – Tác giả Jon Gordon

Được viết theo lối hư cấu truyền cảm hứng, anh chàng George gặp hàng loạt vấn đề rắc rối trong cuộc sống của mình và tệ hại hơn vào cuộc họp quan trọng ở công ty thì lốp xe của anh lại hỏng. Và mặc dù rất ghét đi xe buýt những George buộc phải đón xe buýt để đến chỗ làm mỗi ngày.

Hành trình mỗi ngày đến chỗ làm bằng chiếc xe buýt là những trải nghiệm hết sức thú vị và ý nghĩa của nhân vật chính. Từ kinh nghiệm của bản thân và những người xung quanh tác giả Jon Gordon đã tìm ra 10 bí quyết giúp độc giả xây dựng nguồn năng lượng tích cực cho mình. Cuốn sách là một cẩm nang quý giá cho những ai muốn khám phá nguồn năng lượng tích cực của bản thân .

21. Man’s Search for Meaning ( Đi tìm lẽ sống ) – Tác giả Victor Frankl

Sau khi thoát chết tại trại tập trung của Đức Quốc xã Frankl đã trở thành nhà tâm lý trị liệu và ông đã tìm được lý do vì sao mình sống ở trên đời. Ông tin rằng tìm kiếm ý nghĩa của cuộc sống luôn là mối quan tâm hàng đầu của mỗi chúng ta dù trong bất cứ thời đại nào, xã hội nào.

22. The Greatest Salesman in the World ( Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới ) – Tác giả Og Mandino

Gần như tác giả đã tập hợp tất cả các kỹ năng bán hàng cần thiết vào trong cuốn The Greatest Salesman in the World. Câu chuyện xoay quanh cậu bé chăn lạc đà quyết tâm trở thành người bán hàng vĩ đại nhất thế giới. Ai cũng có thể trở thành người bán hàng vĩ đại nhất nếu có quyết tâm, nghị lực và ý chí.

23. Quiet: The Power of Introverts in a World That Can’t Stop Talking ( Im lặng: Sức mạnh của những người hướng nội trong một thé giới không thể im lặng ) – Tác giả Susan Cain

Trong xã hội luôn đề cao sự nhạy bén, hoạt bát thì cuốn sách này được coi như cuộc cách mạng của những người hướng nội. Theo Susan, để thành công dù bạn là người hướng nội hay hướng ngoại chỉ cần bạn là chính bạn, với đam mê và nỗ lực và cũng chẳng cần tuân thủ theo những quy chuẩn nào cả.

24. The Obstacle is the Way ( Trở ngại trở thành con đường ) – Tác giả Ryan Holiday

Dựa trên triết lý muôn thưở (chủ nghĩ chấp nhận nghịch cảnh) và các câu chuyện từ lịch sử những người vĩ đại The Obstacle is the Way rút ra phương pháp biến những khó khăn và nỗi đau trở thành lợi thế. Chúng ta thường nghĩ rằng những điều xảy đến với chúng ta là điều tồi tệ nhưng thực tế nó lại là cơ hội lớn. “Trở ngại đối với hành động sẽ thúc đẩy hành động. Điều gì cản đường đi sẽ trở thành con đường đi.” Nếu bạn đang cảm thấy mình bị mắc kẹt hay than thở sao mọi chuyện lại tồi tệ như vậy thì cuốn sách này sẽ thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của bạn.

Theo Awake Your Power

Có thể bạn quan tâm

 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2021/10/nhung-bai-hoc-khi-di-lam-236x168.jpg
  Jan 1, 1970
  Những bài học “xương…

  Có kỉ niệm ngày đầu tiên đi học thì cũng có kỉ niệm lần đầu tiên đi làm, đi tìm Mình vốn dĩ không phải..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2021/09/tranh-lua-dao-lam-them-236x168.jpg
  Jan 1, 1970
  TRÁNH LỪA ĐẢO KHI…

  Mặc dù đã tránh như tránh hủi nhưng sự thật là sinh viên (đặc biệt là những tấm chiếu mới) đôi khi vẫn không thoát..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2021/09/tim-noi-thuc-tap-236x168.jpg
  Jan 1, 1970
  Hướng dẫn tìm nơi…

  Làm thế nào để tìm được nơi thực tập?Tìm nơi thực tập sau khi ra trường là khó khăn của không ít sinh viên, nhất..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2021/09/TIM-VIEC-TOT-HON-236x168.jpg
  Jan 1, 1970
  Bạn đã sẵn sàng…

  Hic năm cuối sắp ra trường rồi mà mình vẫn chưa biết phải học những kỹ năng gì để hỗ trợ cho việc đi làm...

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2021/09/cv-nen-co-gi-236x168.jpg
  Jan 1, 1970
  Nên viết gì trong…

  MỘT CHIẾC CV NÊN CÓ GÌ? Hello các bạn, vẫn luôn là kỹ năng rất quan trọng vì CV là tấm vé khởi đầu đưa..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2021/09/sinh-vien-nam-1-di-lam-them-236x168.jpg
  Jan 1, 1970
  SINH VIÊN CÓ NÊN…

  Có rất nhiều quan điểm trái chiều về việc sinh viên có nên tìm không nhưng dưới góc độ của cá nhân tớ thì trước..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2021/09/ngan-hang-khong-thu-phi-236x168.jpg
  Sep 9, 2021
  Tổng hợp các ngân…

  Sau đây mình xin giới thiệu 1 số ngân hàng bạn có thể mở tài khoản online không tốn phí, và có thể tham gia..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2021/09/dao-tao-nhan-vien-phuc-vu-236x168.png
  Jun 9, 2021
  Các bước đào tạo…

  Lập kế hoạch chi tiết nội dung đào tạoKế hoạch bao gồm các vấn đề sau: Kiến thức về thực đơn, cách tư vấn cho..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2021/08/viec-lam-blog-236x168.jpg
  Jan 1, 1970
  Nếu công việc hiện…

  Tôi nghĩ rằng cuộc sống quá ngắn để trôi qua một cách an toàn và bình lặng. Dưới đây là 3 thời điểm tôi lựa..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2021/08/job-application-236x168.jpg
  Jan 1, 1970
  10 điều cần lưu…

  Những điều cần lưu ý khi tìm việc làm qua mạng internet Với thực tế rằng tuyển dụng trực tuyến đang là cách tương đối..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/07/vn_01.png
  Jan 1, 1970
  101 kiểu phỏng vấn…

  Hầu như tất cả công ty nổi tiếng đều sẽ có hoặc những điểm đặc trưng nổi bật hoặc hình ảnh riêng, nó trở thành..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2016/12/sieu-thi-circle-k-nhan-vien-ban-hang.jpeg
  Jan 1, 1970
  [Góc Review] Trên tay…

  Review cách thức ứng tuyển tại FamilyMart (FM), B'sMart (BM), và Circle K (CK). Về lương: FamilyMart 20.000/giờ (sau sẽ là 23.000/giờ) B'sMart 21.900/giờ (sau 500..

  43 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2018/08/lam-phuc-vu-quan-cafe-raoviec.jpg
  Sep 5, 2021
  5 kinh nghiệm và…

  1.Làm việc trên tinh thần đồng đội So với cách vận hành trước đây thì hiện nay, hầu hết ở các quán cafe, các công..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2016/05/test-iq-mien-phi.gif
  May 5, 2021
  Các Bài Test Miễn…

  CÁC BÀI TEST VỀ TÍNH CÁCH 1. 16 Personalities () Một trong những bài test uy tín nhất, dựa trên nghiên cứu của Carl Gustav..

  60 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/08/elearning-8morning.png
  Jan 4, 2021
  34 Websites để bạn…

  Ngày xửa ngày xưa, nếu bạn muốn học thêm học nếm gì đó thì một là phải đến trường, hai là phải bỏ tiền đến..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/05/sach-nen-doc.jpg
  Jan 1, 1970
  10 Cuốn Sách Nên…

  Những cuốn sách giúp bạn định hướng khi mất phương hướng trong cuộc sống. 1. Khám phá thiên tài trong bạn Não bộ con người là..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/07/20150729211514-man-reading-book-hipster.jpeg
  Jan 1, 1970
  Rèn luyện thói quen…

  Đã bao giờ bạn tự hỏi bản thân rằng tại sao chúng ta nên đọc sách và những người thành công, giỏi giang họ luôn..

  0 Read More
 • Jan 1, 1970
  10 điều cần làm…

  Mùa hè được mặc định là mùa của sự vận động: thời gian của những chuyến đi du lịch, cắm trại, đi biển và các..

  2 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/05/ban-cung-ban.jpg
  Jan 1, 1970
  Chúng Ta Ai Cũng…

  Hình như ai cũng thế, lúc còn đi học thì ghét cay ghét đắng hết người này đến người kia, hết thứ này đến kia,..

  30 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/07/interview.jpg
  Jan 1, 1970
  Bốn bước chinh phục…

  Kinh tế khó khăn khiến việc tìm được một công việc tốt không hề dễ dàng một chút nào. Nếu đặt mục tiêu có một..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/11/phong-van-tot.png
  Jan 1, 1970
  Làm thế nào để…

  Nhiều người than thở không thể tìm được việc dù đã nỗ lực tìm kiếm, trau chuốt hồ sơ, học cách tham gia phỏng vấn.....

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/10/phong-van-xin-viec.jpg
  Jan 1, 1970
  9 Bí Quyết Phỏng…

  Phỏng vấn xin việc luôn là một thử thách nhiều áp lực với các sinh viên mới ra trường còn non nớt và thiếu kinh..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2021/02/Tuyet-Chieu-Giu-Binh-Tinh-Khi-Di-Phong-Van-236x168.jpg
  Jan 1, 1970
  Tuyệt Chiêu Giữ Bình…

  Mất bình tĩnh hay không giữ được bình tĩnh khi phỏng vấn là một căn bệnh tâm lý chung hầu như bất cứ ai cũng mắc phải..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2013/07/5-viec.jpg
  Jan 1, 1970
  5 việc bạn không…

  Do bận rộn thế nào trong suốt những năm đại học của bạn, bạn rất muốn làm nhiều việc cùng lúc để tiết kiệm thời..

  2 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/10/tieu-tien-dung-cach.jpg
  Jan 1, 1970
  Tại Sao Bạn Không…

  Có rất ít từ trong tiếng Anh có thể gợi lên cảm giác sợ hãi nhanh hơn từ “ngân sách”.  Theo Gallup, hai phần ba..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2016/04/tuoi-tre-khong-hoi-tiec.jpg
  Jan 1, 1970
  Khi Còn Trẻ, Hãy…

  Đừng để đến khi bạn bước qua lứa tuổi 20 rồi, bạn sẽ hối hận và ước gì giá như ai đó từng nói bạn..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/06/mot-sach.jpg
  Jan 1, 1970
  Lời Thú Tội Của…

  Tôi yêu sách. Tôi không thể nào rời khỏi hiệu sách mà không mua tối thiểu là một quyển. Nhưng tôi cũng có xu hướng..

  31 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2016/05/ky-thi.png
  Dec 2, 2021
  7 Kỹ Năng Cần…

  Kỳ thi hết cấp và kỳ thi THPT Quốc gia đang đến gần. Nếu bạn đang quá căng thẳng hãy hít một hơi thật sâu..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2018/02/Dropout-10-things-to-do-to-rebound.jpg
  Nov 2, 2021
  Bỏ học, giờ thì…

  Bạn đã sẵn sàng để trở thành chủ nhân của trường đại học. Mọi thứ bắt đầu tốt đẹp – nhưng sau đó, những điều..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/08/Reading-book.jpg
  Oct 2, 2021
  Làm sao để có…

  “Những người nói mình không có thời gian đọc sách đều là nói dối” Chúng ta luôn có quá nhiều việc để làm: Đi học,..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/04/Luong-ung-vien.jpg
  Oct 2, 2021
  Những Lầm Tưởng Về…

  Mức lương tương xứng năng lực không hề dễ dàng đạt được mà phải trải qua cuộc đấu trí giữa ứng viên và nhà tuyển..

  2 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/09/medicines_water2_hires.jpg
  Aug 2, 2021
  5 thói quen không…

  Thức khuya Thức khuya đang là tình trạng chung xảy ra ở nhiều sinh viên hiện nay. Nhiều bạn đã quen làm "cú đêm" nên..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2016/05/studying.jpeg-824x549.jpg
  Aug 2, 2021
  Tổng hợp những câu…

  Các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn - Trong thời buổi kinh tế ngày càng khó khăn hiện nay thì để xin được một..

  30 Read More
 • Aug 2, 2021
  Tôi vẫn chưa chọn…

  Vì một lý do nào đó tôi luôn nhận được câu hỏi: “Làm thế nào để tìm được đam mê?”. Và bình thường, tôi ít..

  52 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2018/08/phong-van.jpg
  Aug 2, 2021
  [Kinh nghiệm] Cách để…

  Phỏng vấn đôi khi là cơ hội duy nhất để gây ấn tượng và đề cử bản thân như một ứng viên sáng giá cho..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/09/workspace7_high_res.jpg
  Jul 2, 2021
  Tập trung khi học…

  Tạo To-do-list Một phương pháp không hề mới nhưng chưa bao giờ hết hiệu quả trong việc đảm bảo sự tập trung. Trước khi bắt..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2016/04/hoc-cach-that-bai.jpg
  Jun 2, 2021
  Học Cách Đứng Lên…

  Những nguyên tắc thành công, những bài học đắt giá,… khi bạn đọc được qua những cuốn sách kỹ năng sống trên thị trường không..

  89 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/07/17021564_1141766952599272_3726131367673009993_n-1.jpg
  Jun 2, 2021
  Thành đạt là yêu…

  Chúng ta quả thật rất cô đơn. Kể cả những người thành đạt nhất, họ cũng đã từng đi qua muôn vàn khó khăn và..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2016/04/unile.gif
  May 2, 2021
  Am Hiểu Công Ty,…

  Nếu bạn giống như tôi, chuẩn bị đi phỏng vấn tại Unilever, bài viết dưới đây sẽ dành cho bạn. Bài viết này do tôi..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/09/to_do_hires.jpg
  Jan 2, 2021
  Bạn nên làm gì…

  Thông thường, nếu như ngày làm việc của bạn không quá bận rộn, bạn sẽ chỉ đếm cho hết giờ. Những ngày khác bạn có..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/09/nganh-Logistics-la-gi.jpg
  Jan 1, 1970
  Những Điều Bạn Cần…

  Logistics Là gì? Có những công việc, vị trí nào trong ngành Logistics Cùng Raoviec khám phá bài viết sau để hiểu rõ hơn ngành Logistics có..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/07/uu-diem-cua-sinh-vien-moi-ra-truong.jpg
  Jan 1, 1970
  6 ưu điểm của…

  Trung bình mỗi năm, Việt Nam có hơn 400.000 sinh viên tốt nghiệp các trường đại học và cao đẳng trên cả nước, nhưng 10%..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/10/biet-on-image.jpg
  Jan 1, 1970
  Làm Sao Để Biết…

  Cảm giác biết ơn có thể làm ta thấy hạnh phúc, thấy tin tưởng người khác nhiều hơn và muốn giúp đỡ lại cho họ...

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2018/01/hinh-noi-1.jpg
  Jan 1, 1970
  [Topic] Ứng xử sau…

  Thử lên google search key word “linkedin nói xấu công ty cũ”, có khoảng 52,200 kết quả trong vòng 0.4 giây?! OMG Chủ đề này..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/05/amazon.jpeg
  Jan 1, 1970
  Câu Chuyện Amazon Hay…

  Jeff Bezos sẽ chỉ tập trung vào việc tiếp tục thay đổi nhanh hơn, làm việc chăm chỉ hơn, đặt cược táo bạo hơn và..

  2 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/11/doc-sach.jpg
  Jan 1, 1970
  Tăng khả năng đọc…

  “Một người biết cách đọc có khả năng toàn diện phát triển bản thân, biết cách nhân đôi cách họ sống, và khiến cuộc sống..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/07/6-48-1345695186-82-image001-0dd98_2812015235219_2822015224658.jpg
  Jan 1, 1970
  Sở thích và nghề…

  Làm thế nào để bạn chọn được cho mình một ngành nghề phù hợp với sở thích của mình? Một công việc thời thượng dẫn..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2016/04/kinh-nghiem-phong-van.jpg
  Jan 1, 1970
  Lý do tôi bị…

  Mới hôm qua tôi nhận được cuộc hẹn từ một chị phụ trách tuyển dụng tại một công ty (xin phép không nêu tên), mục..

  32 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/08/1.jpg
  Nov 1, 2021
  Những điều bạn ước…

  (Tiếp phần 1) 12. Hãy tự hào về những gì mình đã làm được: Khi nghĩ theo hướng tích cực, bạn sẽ thấy mình thật..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/08/baner.png
  Jul 1, 2021
  Grab Career day –…

  Là sinh viên năm cuối hoặc sắp tốt nghiệp, bạn đang: – Yêu thích công việc chăm sóc khách hàng? – Tìm kiếm cho mình..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2016/04/chuyencongso.gif
  Jul 1, 2021
  Bạn Là Người Được…

  Thử nghĩ xem, rốt cục đi làm có phải là lựa chọn của bạn hay không? Kết thúc quãng đời sinh viên, bỏ lại những..

  0 Read More
 • Jun 1, 2021
  3 Câu Trả Lời…

  Chúng ta đều có thể đồng ý rằng phỏng vấn không phải là một phương án tốt nhất để đánh giá ứng viên. Nếu bạn..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/07/inside-sales-keyskills.png
  Jun 1, 2021
  Kỹ năng chào hàng…

  1. Kỹ năng chào hàng là gì và tại sao các bạn Việt Nam lại tệ trong kỹ năng này Ở bên này, mình theo..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/06/bi_quyet_chon_nghe_phu_hop20120921111833.jpg
  Jan 1, 2021
  Làm sao để chọn…

  Chọn cho mình một nghề nghĩa là chọn cho mình một tương lai. Việc chọn nghề thực sự quan trọng và vô cùng cần thiết...

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2018/12/christmas_songs_raoviec.jpg
  Jan 1, 1970
  [Chia sẻ] Một số…

  Giáng Sinh là dịp anh em quây quần bên gia đình và nhạc tất nhiên là thứ không thể vắng mặt. Xin giới thiệu với..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2018/09/meo-lam-them-cho-sinh-vien.jpg
  Aug 9, 2018
  Một vài mẹo “bỏ…

  Có đi làm thì mới có kinh nghiệm. Làm nhiều rồi mới có trải nghiệm. Đúc rút từ những người đi trước, các bạn sinh..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2018/04/hoc-gi-buoi-toi.png
  Nov 4, 2018
  [Kỹ năng – mẹo]…

  Để làm cuộc sống đơn giản hơn, mình thử chia một ngày thành 3 phần cơ bản nhé: Sáng: 0 giờ đến 8 giờ. Chiều: 8 giờ..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2018/04/chi.png
  Sep 4, 2018
  Công thức giữ tiền…

  Công thức này do T. Harv Eker lập ra. Ông là tác giả của cuốn sách bán rất chạy Bí mật tư duy triệu phú (Secret of..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2018/03/cv-viet-nhu-the-nao-2.jpg
  Aug 3, 2018
  Nên Viết CV Như…

  Bài viết này mình xin chia sẻ một chút về kinh nghiệm cá nhân mình đúc kết được, giúp cho các bạn ‘chưa có kinh..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2018/02/5-bi-quyet-giup-ban-lay-lai-dong-luc-lam-viec-sau-tet-20.jpg
  Jan 1, 1970
  5 bí quyết giúp…

  Những ngày Tết ngập trong ăn uống chúc tụng và những cuộc vui có thể khiến bạn không còn động lực để quay trở lại..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2018/02/viec-it.jpg
  Nov 2, 2018
  Lối sống phản khoa…

  Chào mọi người, khi đọc xong bài viết này, tôi cảm thấy mình phải tự rút ra kinh nghiệm rất nhiều. Là dân IT, tôi..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/11/hop-dong-xin-viec.jpg
  Jan 1, 1970
  Hợp đồng lao động:…

  Khi đi xin việc, không ít sinh viên vì mong muốn mau chóng có chỗ làm nên đã gật đầu với nhiều yêu cầu của..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/11/bi-kip-sinh-vien.jpg
  Jan 1, 1970
  16 Bí Kíp Để…

  Trở thành sinh viên Đại học, sẽ có rất nhiều lúc bạn cảm thấy tự ti về bản thân. Khi tham dự các bài giảng..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/09/tai-sao-an-qua-nhieu.jpg
  Jan 1, 1970
  Tại Sao Chúng Ta…

  Ăn uống thực chất chỉ là giải quyết nhu cầu tinh thần mà thôi. Rõ ràng rằng có rất nhiều người trong chúng ta ăn..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/09/Job-search-image.jpg
  Feb 9, 2017
  Mãi không tìm được…

  Bạn thắc mắc tại sao mình rất tài giỏi, năng động trong quá trình tìm việc làm và đi xin việc nhưng vẫn và có thể mãi..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/09/waste_paper_bin_hires.jpg
  Feb 9, 2017
  4 thói quen xấu…

  1. Lên đại học tha hồ mà chơi Giảng đường đại học không quá bắt buộc phải đến lớp đầy đủ như cấp 3, ở..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/08/moi-tot-nghiep.jpg
  Jan 1, 1970
  Mới Tốt Nghiệp &…

  Một trong những việc vui nhất của mình khi viết blog về hướng nghiệp đó là được ‘tâm sự’ với nhiều bạn đọc. Và trong những..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/08/yoga.jpg
  Dec 8, 2017
  Phì cười trước những…

  Không cần phải nâng những chiếc tạ hàng chục cân hay đổ mồ hôi trên máy chạy như Gym, Yoga là bộ môn giúp tăng..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/08/photodune-848543-teamwork-m.jpg
  Nov 8, 2017
  Những điều bạn ước…

  Khi xây dựng sự nghiệp, rất ít người may mắn có được một người hướng dẫn nhiệt tình với những lời khuyên xác đáng. Sẽ..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/08/13-dieu-cam-ky-trong-ngay-d-2-large-300x214.jpg
  Oct 8, 2017
  13 điều nhỏ cần…

  " Thành công bắt đầu từ những việc nhỏ, không ai thành công mà bất hiếu với cha mẹ, không ai giàu có nếu vẫn..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/08/268e3e4d86f6b3062f29682c72be3eed635489647535234996.jpg
  Oct 8, 2017
  Triết lý sống trước…

    Mới đây, Fung đã chia sẻ với tờ BusinessInsider về những bài học trong cuộc sống anh rút ra được khi bước sang tuổi 25. Anh..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/08/dich-thuat-tieng-anh.jpg
  Oct 8, 2017
  Top 3 từ điển…

  Raoviec.net chia sẻ các bạn 3 từ điển khá hữu ích: 1.  - Dùng trong tình huống: Bạn định viết/ nói về 1 chủ điểm..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/08/2.jpg
  Oct 8, 2017
  Cẩm nang kiếm việc…

  1. Các bạn sinh viên đi làm thêm, luôn nhớ trong đầu những nguyên tắc: Không bao giờ tham gia những công việc như nhập liệu..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/08/pix-1-useful-website.jpg
  Oct 8, 2017
  Bạn sẽ tiếc nếu…

  Với những website như thế này, Internet thực sự là những kho tàng kiến thức khổng lồ để bạn khám phá. Cùng Raoviec.net tìm hiểu..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/08/4-nguyên-tắc-sắp-xếp-tủ-quần-áo.jpg
  Jun 8, 2017
  4 nguyên tắc sắp…

  Tủ quần áo được sắp xếp đúng cách sẽ làm bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian. Sắp xếp quần áo khoa học để bạn có..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/07/breakfast.jpg
  Jan 1, 1970
  Bữa sáng chống ung…

  Sau đây là một số loại thực phẩm có chứa các chất chống ung thư và dễ kiếm mỗi ngày: Bưởi, cam Vitamin C -..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/07/1-7d5d57b824de7179eb292bafdf1b4c45.jpg
  Jan 1, 1970
  7 trích dẫn càng…

  1. “Tôi vừa nhận ra rằng người ta sẽ quên những gì bạn nói, sẽ quên những việc bạn làm, nhưng họ sẽ không bao..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/07/say-no.jpg
  Jan 1, 1970
  6 cách từ chối…

  Người thành công là người có thể hoàn toàn làm chủ cuộc đời mình, đặc biệt là trong cách xử lý công việc. Không khó..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/07/handshake.jpg
  Jan 1, 1970
  Quy tắc bắt tay…

  Bắt tay là một trong những yếu tố không thể thiếu trong giao tiếp, là một hành động mang nhiều thông điệp ý nghĩa giúp..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/07/one-step-outside-quit-job.jpg
  Jan 1, 1970
  Ứng xử khi xin…

  Thôi việc – Đó không đơn giản là hành động bạn gửi , nhận được sự chấp thuận của cấp trên rồi thu dọn hành lý..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/07/dung-nhay-viec-vi-nhung-ly-do-sau-day-3.jpg
  Jan 1, 1970
  Tận dụng thông tin…

  Việc chọn lọc thông tin đưa vào CV là tùy thuộc vào bạn, tuy nhiên hãy sử dụng những điều có ích để giúp bạn..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/07/skills-for-change.png
  Jan 1, 1970
  Kỹ năng mềm cho…

  Có dịp nói chuyện với một vài anh chị HR từ các công ty cả lớn và nhỏ, nhiều anh chị than rằng ‘Các em..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/07/ky-nang-doc-2.jpg
  Jan 1, 1970
  Cách đọc sách báo…

  Cách đây mấy tuần, mình có hỏi các bạn trẻ là mình nên viết về kỹ năng gì, khá nhiều bạn nói kỹ năng đọc...

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/07/CMinterview-01-1-1200x1060.jpg
  Jan 1, 1970
  4 câu hỏi kết…

  Nhiều người làm rất tốt xuyên suốt buổi phỏng vấn nhưng lại bỏ lỡ cơ hội cuối cùng gây ấn tượng với nhà tuyển dụng..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/07/th-6-01-1-1200x1200.jpg
  Jan 1, 1970
  5 lời biện minh…

  Nhiều người vẫn có thói quen trì hoãn dù công việc chất đống ngay trước mặt. Trì hoãn tác động đến cuộc sống của tất..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/07/5-dau-hieu-thieu-ky-nang-mem.jpg
  Jan 1, 1970
  5 kỹ năng cho…

  Trong thời đại cạnh tranh khốc liệt hiện nay, chăm chỉ làm việc đã không còn là yếu tố quyết định năng suất và hiệu..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/07/5645487e-694b-11e7-b9cc-56c566ee3692.jpg
  Jan 1, 1970
  10 Mẹo nhỏ làm…

  Chú ý đến bài thuyết trình của người khác Khi những người khác đang thuyết trình, đừng chỉ chăm chăm ngồi nhẩm lại bài thuyết..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/07/w620h405f1c1-files-articles-2017-1102855-nhan-su-doanhnhansaigon.jpg
  Jan 1, 1970
  Tại sao làm việc…

  Đối với một số người, tiếng Anh là ngôn ngữ rất khó học, vì vậy họ chọn cách làm việc trong một doanh nghiệp trong..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/07/0-1499789898293.jpg
  Jan 1, 1970
  Bí quyết để sinh…

  Tìm hiểu nơi mình sẽ thực tập Công việc điều tra, tìm kiếm thông tin cơ quan thực tập trước khi thời gian thực tập..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/07/1-2-910x607-1500132503910.jpg
  Jan 1, 1970
  Đây là lý do…

  Nâng cao kiến thức Trong trường ĐH, không hề thiếu các câu lạc bộ (CLB) cho sinh viên chọn lựa, thậm chí có những trường..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/07/lam-the-nao-de-sinh-vien-vua-ra-truong-da-co-2-nam-kinh-nghiem-hinh-anh.jpg
  Jan 1, 1970
  Làm thế nào để…

  Nâng cao trình độ tiếng Anh Như chúng ta đã biết, trong giai đoạn hội nhập, các công ty đa quốc gia mọc lên như..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/07/CV.jpg
  Jan 1, 1970
  “Không có kinh nghiệm”…

  Trước tiên, với các bạn còn chưa biết CV/ hay nhiều nơi gọi là Résume, cần có những thông tin gì: Thông tin cá nhân..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/07/kinh-nghiem-lam-them.jpeg
  Nov 7, 2017
  Sinh viên – Những…

  Sinh viên - Nhừng điều cần phải biết trước khi đi làm thêm Sinh viên đi làm thêm hiện nay khá phổ biến. Đi làm..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/07/15-Website-đào-tạo-Doanh-nhân-miễn-phí.jpg
  Jun 7, 2017
  15 Website đào tạo…

  Học hỏi những kỹ năng mới để xây dựng một doanh nghiệp có thể rất tốn kém, nhưng may mắn thay, các sáng kiến giáo..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/07/pos-neg-ohay-tv-24688-e1499496429257.jpg
  Jun 7, 2017
  Những khác biệt cơ…

  Có đôi khi chỉ cần thay đổi một chút góc nhìn của bạn, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy khá hơn và tự tin hơn..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/07/411d8b85e58b7488ed2c7fd78419a1b2-i-am-ugly-ugly-girl-736x525.jpg
  Jun 7, 2017
  Là con gái, không…

  "Con gái thực ra rất nên hình thành thói quen xem trọng bản thân, đừng xếp mình sau bất cứ một điều gì khác. Chỉ..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/06/bản-chất-freelancer-là-gì.jpg
  Jan 1, 1970
  12 Website Uy Tín…

  Freelancer được hiểu là người được trả tiền để thực hiện các dự án trong một khoảng thời gian nhất định. Nói cách khác, họ..

  1705 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/06/nghe-thuat-noi-khong.jpg
  Jan 1, 1970
  Nói “không” cũng là…

  Không phải ai cũng biết cách từ chối khéo một lời yêu cầu mà vẫn giữ được mối quan hệ tốt đẹp với người đề..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/01/kinh-nghiem-sinh-vien.jpg
  Jan 1, 1970
  7 Cách Biến Những…

  Khi một ngày nghỉ không chỉ đơn thuần là ngày bạn nằm dài trên giường và ngủ bù cho quãng thời gian đã qua. Hãy..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2016/11/kinh-nghiem-thuc-tam.jpg
  Jan 1, 1970
  Để Được Nhận Vào…

  Quá trình tìm kiếm công việc có thể là một cuộc chiến khó khăn vất vả. Bạn cần phải có những kỹ năng, những mối..

  35 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2016/10/cach-viet-cv-xin-viec.jpg
  Jan 1, 1970
  Trong CV Của Bạn…

  Có thể nói quá trình ứng tuyển, là một “chiến dịch marketing” trong đó nhà tuyển dụng là thị trường hướng tới và sản phẩm..

  29 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2016/10/cach-song-khoe.jpg
  Jan 1, 1970
  Khoa Học Tiết Lộ…

  Hầu hết tất cả chúng ta đều có một thời gian biểu giống nhau: Thức dậy để làm mọi việc trong ngày vào buổi sáng..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2016/10/lam-cv-chuan.jpg
  Jan 1, 1970
  16 Cách Làm CV…

  Nếu bạn đang chuẩn bị bắt đầu tìm việc hoặc có ý định nhảy việc mới thì chắc chắn bây giờ bạn đang nghĩ đến..

  43 Read More
 • Jan 1, 1970
  Bí Quyết Để Sinh…

  Lần đầu tiên bước vào giảng đường với phương pháp học mới và môi trường sinh hoạt mới, chắc chắn sẽ khiến bạn gặp áp..

  34 Read More
 • Jan 1, 1970
  Muốn Sống Tốt Hơn,…

  “Viết là một hình thức tâm thần phân liệt được xã hội chấp nhận” – E.L. Doctorow Aretha Franklin, Isaac Newton, Abraham Lincoln, Andy Warhol,..

  0 Read More
 • Jan 1, 1970
  Hãy can ngăn ngay…

  Biểu hiện của mô hình này là các tổ chức hứa hẹn trả hoa hồng, tiền thưởng cao bất thường so với số tiền bỏ..

  0 Read More
 • Jan 1, 1970
  Sinh Viên Năm 2…

  Sinh Viên Năm 2 Cần Làm Gì Để Xin Được Việc?  anhtuanle.com - Công việc đầu tiên (kiếm được ra tiền) mà mình làm là..

  0 Read More
 • Dec 8, 2016
  7 Sai Lầm Phổ…

  Tuổi thanh xuân của ai cũng có những lỗi lầm, nhưng sẽ có những sai lầm mà khi trưởng thành chúng ta sẽ ước rằng..

  0 Read More
 • Dec 8, 2016
  Bí quyết nói Tiếng…

     Vấn đề lớn nhất trong việc học Tiếng Anh bạn cần vượt qua không phải là ngữ pháp mà là kỹ năng nghe nói. Làm..

  38 Read More
 • Jan 1, 1970
  Kyna.vn ra mắt khóa…

  Ngay khi chúng ta thức dậy, thứ đầu tiên chúng ta chạm vào là điện thoại di động. Chúng ta đặt câu hỏi cho Google..

  2 Read More
 • Jan 1, 1970
  5 bước để có…

  Chia sẻ một chút về mình nhé: Tuy là sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Truyền thông, nhưng từ khi là còn đang đi học..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2016/06/tuoi-tre-tiet-kiem.jpg
  Jan 1, 1970
  Đặt smartphone xuống đi,…

  Công nghệ hiện đại nói chung và smartphone nói riêng đang là tác nhân khiến con người trở nên lãnh cảm với nhau. Bạn có..

  31 Read More
 • Jan 1, 1970
  5 việc tôi làm…

  “Mười năm trước là năm 2006 chứ không phải 1996. Năm nay mình đã 21 tuổi rồi mà ngoài chơi ra mình vẫn chẳng biết..

  0 Read More
 • Nov 7, 2016
  Sinh viên mới ra…

  Chấp nhận mức lương thấp nhưng được làm đúng sở thích hay chọn một vị trí lương cao nhưng nhàm chán là nỗi băn khoăn..

  0 Read More
 • Oct 7, 2016
  8 chương trình thực…

  1. Unilever Leader Internship Programme Vị trí: Marketing, Phát triển khách hàng, Chuỗi bán lẻ, Tài Chính, Nhân Sự Đối tượng: Sinh viên năm 3/..

  0 Read More
 • Jan 1, 1970
  10 Điều Xảy Ra…

  Hầu hết mọi người đều muốn thành công, theo đuổi đam mê của mình, sống một cuộc đời ngập tràn hạnh phúc và tình yêu..

  28 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2016/09/loi-ich-cua-viet-8morning.jpg
  Jan 1, 1970
  Học Cách Đối Mặt…

  Trong cuộc đời, ban có thể quen những người cả đời chỉ làm một vài, hay có khi duy nhất một công việc. Tuy nhiên, ngày..

  1 Read More
 • Jan 1, 1970
  Nếu Thường Xuyên Đến…

  Đi muộn không được yêu mến, nó cũng chẳng hề duyên dáng, mà nó là một thiếu sót. Chúng ta đều từng ở trong những..

  0 Read More
 • Jan 1, 1970
  8 Suy Nghĩ Tích…

  Trong cuộc sống này, không một ai là không muốn có niềm vui. Có những người thì luôn buồn rầu, lo âu và suy nghĩ về..

  3 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2016/06/5-chu-a.jpg
  Aug 6, 2016
  5 “Chữ A” Bạn…

  Người ta vẫn thường nói: “Sau tất cả, bạn sẽ hối tiếc vì những gì mình không thử hơn những gì mình đã làm”. Để..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2016/06/cuoc-song-khong-de-danh.jpg
  Jun 6, 2016
  Cuộc Sống Không Để…

  Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ rất nhiều một câu chuyện về khoảnh khắc của cuộc sống. Một câu chuyện làm bạn..

  31 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2016/06/lam-viec-hieu-qua.jpg
  May 6, 2016
  5 Lý Do Khiến…

  Đầu tiên, hãy nghĩ về việc bạn muốn ưu tiên làm gì: đừng để cho danh sách đó có tới tận 20 việc "cần được..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2016/06/song-tich-cuc.jpg
  Apr 6, 2016
  Sống Tích Cực Bằng…

  Một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy cuộc sống của bạn tiến lên chính là cảm hứng sống. Một câu chuyện, một con..

  30 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2016/06/tuoi-tre-tiet-kiem.jpg
  Feb 6, 2016
  Đừng Bán Tuổi Trẻ…

  “Vào một lúc nào đó, ta phải chi xài tuổi trẻ của mình một cách hợp lí, dù đang bị trăm thứ cơm áo gạo..

  45 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2016/06/gia-tri-ban-than.jpg
  Feb 6, 2016
  Cảm thấy cuộc sống…

  Chúng ta đều có những khoảnh khắc tự hỏi liệu mình đã làm được điều gì có ý nghĩa trong cuộc đời hay chưa. Trong..

  29 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2016/05/sinh-vien-nghi-he.jpg
  Jan 1, 1970
  Những Việc Sinh Viên…

  Kì nghỉ hè là lúc nghỉ ngơi – chưa hẳn là vậy, đó là khoảng thời gian tự do mà bạn có thể làm bất..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2016/05/gi-vi-cuoc-song.jpg
  Jan 1, 1970
  Hãy Tưởng Tượng Cuộc…

  Trò chơi tung bóng là cách chúng ta đối xử với những giá trị mà chúng ta cần phải quan tâm trong cuộc sống: Công..

  35 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2016/05/truong-thanh.jpg
  Jan 1, 1970
  5 Điều Tuyệt Đối…

  Cuộc sống đôi khi không như bạn mong muốn, nhưng dù sao bạn cũng phải trưởng thành, phải đối diện với cuộc sống này, không..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2016/05/ban-ron.jpg
  Jan 1, 1970
  Đây là lý do…

  Nguyên nhân có thể không phải do lười nhác mà bởi bạn đang ưu tiên quá nhiều thứ. Đã khi nào bạn có cảm giác..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2016/05/thoi-quen-thanh-congjpg.jpg
  Jan 1, 1970
  Thành Công Sẽ Đến…

  Đối với người trẻ, quá trình tiếp nhận những thói quen tốt để hình thành tính cách về sau sẽ là chiếc chìa khóa quan..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2016/05/cach-viet-cv.jpg
  Jan 1, 1970
  10 Bước Giúp Bạn…

  Viết một bản sơ yếu lý lịch (CV) hoàn hảo có thể là một trong những thử thách của những người tìm việc. Hầu hết..

  2 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2016/05/thoi-quen-tot.jpg
  Jan 1, 1970
  7 Thói Quen Tốt…

  Những thói quen tốt nhất cho sức khỏe cực kỳ đơn giản lại thiết thực nhé. Khi chúng ta nghĩ những thói quen nào xấu..

  28 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2016/05/bai-hoc-co-be-danh-giay.jpg
  Jan 1, 1970
  Bài Học Kinh Doanh…

  Một hôm tan làm tôi ghé vào một cửa hàng nhỏ mua đồ, vừa bước vào thì gặp một cô gái khoảng hai mươi tuổi,..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2016/05/ban-dai-hoc.jpg
  Jan 1, 1970
  4 Năm Đại Học,…

  Rồi 4 năm đại học dần trôi qua. Những ngày đi học cuối, chưa bao giờ cảm giác yêu ngôi trường, yêu lớp đến thế...

  34 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2016/05/hanhphu.jpg
  Jan 1, 1970
  Hãy Biết Trân Trọng…

  Cậu chủ đã sung sướng hơn rất nhiều người khác. Nhưng cậu ấy đã đạt đến đỉnh cao và bây giờ sự nghiệp của cậu..

  41 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2016/05/thoi-gian.jpg
  Jan 1, 1970
  Hãy cảnh giác với…

  Hãy cảnh giác với tên trộm thời gian của bạn. Khi còn nhỏ, chúng ta thường chẳng có mấy cảm xúc mỗi khi nhìn mặt..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2016/05/theo-duoi-uoc-mo.jpg
  Jan 1, 1970
  Bạn có dám theo…

  Sống cuộc sống không có sự thay đổi không khó, cuộc sống như vậy được xem là an toàn, yên bình và không có sóng..

  1 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2016/05/tre-em-bien-gioi-tay-ning.jpg
  Jan 1, 1970
  Có Một Ngôi Làng…

  Ở đây trẻ em không có tờ giấy khai sinh, chúng chẳng biết mình được sinh ra ở đâu và lúc nào, cuộc sống lênh..

  37 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2016/05/cuoc-song-y-nghia.jpeg
  Jan 1, 1970
  5 câu hỏi này…

  Đôi lúc trong cuộc sống, chúng ta vấp ngã và tưởng chừng không thể hồi phục lại được, thế nhưng đây cũng là thời điểm..

  34 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2016/05/Bí-Quyết-Duy-Trì-Niềm-Say-Mê-Và-Động-Lực-Làm-Việc.jpg
  Dec 5, 2016
  Bí Quyết Duy Trì…

  Trong tuần vừa rồi, mình có đọc được một bài phỏng vấn tuyệt vời bằng tiếng Nhật. Bài phỏng vấn có tựa đề là “”..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2016/05/dongluc-song.jpg
  Dec 5, 2016
  Thư Gửi Những Người…

  Bài viết này được lấy cảm hứng từ bức tâm thư của một học sinh trong khóa học tâm lý của Marc and Angel. Gửi..

  28 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2016/05/sang-thuc-day-lam-gi.gif
  Dec 5, 2016
  8 Việc Cần Làm…

  Chia Sẻ Vui Vẻ nói Vui Vẻ là cú đêm, tin không? Thiệt tình, tại Vui Vẻ hay thức khuya, đọc sách nè, đọc tin..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2016/05/studying.jpeg-824x549.jpg
  Dec 5, 2016
  Bỏ Điện Thoại Xuống,…

  Thay vì cắm mặt vào điện thoại hay máy tính, chỉ với một cuốn sổ tay cùng cây bút bạn có khả năng nằm lòng..

  48 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2016/05/tai-sao-ban-be-lai-xa-nhau.jpg
  Jul 5, 2016
  Tại Sao Càng Lớn…

  Guồng quay hối hả của cuộc sống khiến bạn dần mất đi thứ tình bạn thiêng liêng bao năm qua. 1. Sự ưu tiên không..

  27 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2016/05/neu-ban-muon-thong-minh-hon-thi-hay-bat-dau-51-so-thich-lanh-manh-nay.jpeg
  Jul 5, 2016
  Nếu Bạn Muốn Thông…

  Có những sở thích sẽ khiến con người thông minh hơn. vậy đó là gì? 1. Chơi cờ Cờ không chỉ là một sở thích..

  2 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2016/05/ban-se-co-mot-buoi-sang-hoan-hao-neu-thuc-hien-nhung-dieu-sau.jpg
  Jul 5, 2016
  Bạn Sẽ Có Một…

  Có rất nhiều cách giúp ta làm việc minh mẫn mà trong đó, việc lên kế hoạch cho giấc ngủ chính là một trong những..

  37 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2016/05/lam-sao-de-thuong-luong-luong.jpg
  May 5, 2016
  Làm Sao Để Thương…

  Khi tôi mới bước vào thị trường việc làm, tôi rất sợ khi phải nói về lương bổng. Tôi nghĩ: “Mình là ai mà có..

  33 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2016/05/thoi-quen-xau-2.jpg
  May 5, 2016
  11 Thói Quen Khiến…

  1. Đánh bạc, cá độ thể thao “Trên đời này không có gì gọi là làm giàu một cách nhanh chóng cả. Thành công về..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2016/05/toi-gian.jpg
  Apr 5, 2016
  Quẳng Bớt Đồ Đạc…

  Khi Mark Zuckerberg, CEO của Facebook, được hỏi tại sao trong tủ quần anh có khoảng 20 cái áo thun xám y hệt nhau, thì..

  40 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2016/04/phim-tat-thong-dung-word.jpg
  Jan 1, 1970
  50 Phím Tắt Cần…

  Trong Word 2013, thay vì dùng chuột, bạn có thể sử dụng bàn phím để thực hiện nhiều thao tác khác nhau, không chỉ đơn..

  37 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2016/04/9-quyen-sach-hay.jpg
  Jan 1, 1970
  9 cuốn sách hữu…

  Chỉ với số lượng trang dưới 150, những cuốn sách này sẽ mang tới kiến thức về kinh doanh, quản lý tài chính cũng như..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2016/04/lam-the-nao-theo-duoi-uoc-mo.jpg
  Jan 1, 1970
  10 bước để vươn…

  Hãy tự đặt ra 10 câu hỏi cho chính mình trên con đường chinh phục ước mơ. Tác gia nổi tiếng Dr. John Maxwell miêu..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2016/04/7-buoc-nam-tuong-lai.jpg
  Jan 1, 1970
  7 bước giúp bạn…

  Xác định được mục tiêu, định hướng, công việc mình muốn làm sẽ giúp bạn chủ động với tương lai. Tuy nhiên, nhiều người lại..

  35 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2016/04/ban-tuoi-tre.jpg
  Oct 4, 2016
  Khi Người Ta Bán…

  Ta cứ ngỡ tuổi thanh xuân là mãi mãi, ta từ tốn làm những việc cần làm và vội vã tiêu xài nhiệt huyết vào..

  36 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2016/04/luu-y-khi-di-lam-them.jpg
  May 4, 2016
  Những điều cần biết…

  Những điều quan trọng nên ghi nhớ nhằm đảm bảo các bạn sinh viên đi làm thêm sẽ có được quãng thời gian vừa học tập..

  0 Read More
 • May 4, 2016
  9 NGUYÊN TẮC REFRESH…

  ✪ Nguyên tắc 1: Thức dậy sớm. Từ 5 giờ đến 6 giờ là khoảng thời gian đẹp để thức dậy. Việc bạn thức dậy..

  0 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/05/The-Coffee-House-tuyen-dung.jpg
  Jan 1, 1970
  Sinh viên có cần…

  Sinh viên có cần thiết phải đi làm thêm không??? Sinh viên chúng ta ai cũng có những mong muốn, những nguyện vọng, những ước..

  1 Read More
 • https://raoviec.net/wp-content/uploads/2017/09/dich-tieng-anh.jpg
  Jan 1, 1970
  Dịch Tiếng Anh: 7…

  Ai cũng biết tiếng Anh hiện nay là một phần không thể thiếu cho quá trình phát triển và hoàn thiện bản thân. Có tiếng..

  0 Read More